Hồng yến rút lông là dòng yến sào cao cấp, có giá trị dinh dưỡng cao. Cùng tìm hiểu về các đặc điểm cũng như giá thành của sản phẩm này trong bài viết sau nhé.
Hồng yến rút lông còn được gọi là hồng yến sơ chế. Đây là dòng yến sào có giá thành cao, nhiều chất dinh dưỡng. Đặc biệt, được sơ chế sạch sẽ nhưng vẫn giữ nguyên được dáng tổ.
Hồng yến tinh chế có thể được tinh chế từ các tổ yến hồng thô bị gãy, vỡ. Nhưng hồng yến rút lông thì được sơ chế từ các tổ yến hồng thô nguyên vẹn, vì thế, có nhiều đặc điểm nổi bật hơn.
Hồng yến rút lông sau khi làm sạch vẫn giữ nguyên được hình dáng tổ ban đầu
Hồng yến rút lông giữ nguyên các thành thành dinh dưỡng của tổ yến, bao gồm glycol, protein, Aspartic acid, Serine, Tyrosine, Phenylalanine, Valine, Arginine, Leucine,… Nhờ đó, có những công dụng nổi bật sau:
- Thích hợp với những bé biếng ăn, còi cọc, chậm lớn.
- Bồi bổ cho người bệnh, suy nhược hoặc vừa mới phẫu thuật.
- An thần, giải tỏa căng thẳng, mệt mỏi và hỗ trợ điều trị mất ngủ.
- Người bị viêm mũi dị ứng, dị ứng thời tiết, hen suyễn mãn tính, ho khan có thể dùng hồng yến để cải thiện tình trạng.
- Phụ nữ mang thai bị nghén nặng, có nguy cơ thiếu chất nên bổ sung hồng yến để tốt cho cả mẹ và thai nhi.
Có thể bạn quan tâm: Hồng yến tinh chế có tốt không?
Vì hồng yến rút lông đã được sơ chế sạch sẽ nên người dùng chỉ cần ngâm trong nước cho tổ yến mềm là có thể mang đi chế biến. Với hồng yến rút lông, bạn có thể dùng để chế biến thành những món ngon và cực kỳ bổ dưỡng sau.
- Chuẩn bị 5gr hồng yến rút lông và 3 muỗng cà phê đường phèn.
- Ngâm tổ yến trong nước lạnh khoảng 40 - 60 phút, đến khi thấy tổ yến mềm thì vớt ra.
- Cho tổ yến vào chén sành hoặc thố sứ rồi đổ nước lọc vào sao cho ngập mặt yến là được.
- Chưng cách thủy trong nồi khoảng 25 - 30 phút thì cho đường phèn vào. Tiếp tục chưng thêm 5 phút thì tắt bếp. Nếu chưng bằng nồi chưng yến chuyên dụng thì thời gian chưng có thể là 40 - 60 phút.
- Hồng yến chưng đường phèn dùng nóng hay lạnh đều ngon và bổ dưỡng. Mỗi tổ hồng yến 5g chưng được khoảng 3 chén yến, mỗi lần dùng 1 chén và dùng cách ngày.
Hồng yến chưng đường phèn đơn giản, dễ thực hiện mà đặc biệt thơm ngon, bổ dưỡng
Với món ngon này, bạn cũng thực hiện tương tự như các bước trên, nhưng chuẩn bị thêm 2 muỗng cà phê hạt chia. Và sau khi tắt bếp, để yến nguội bớt rồi mới cho hạt chia vào, khuấy đều và dùng ngay. Hoặc cũng có thể đặt vào tủ lạnh cho mát rồi dùng.
- Chuẩn bị 5gr hồng yến rút lông, 10gr nhãn nhục, 50gr táo đỏ, 100gr hạt sen, 5 muỗng cà phê đường phèn.
- Ngâm tổ yến trong nước lạnh khoảng 40 - 60 phút. Cùng lúc đó, ngâm hạt sen trong nước nóng khoảng 1 tiếng.
- Hầm hạt sen cho chín mềm rồi cho táo đỏ vào nấu. Sau 10 phút, cho đồng thời nhãn nhục, đường phèn và hồng yến vào.
- Nấu với lửa nhỏ (liu riu) đến khi tất cả nguyên liệu chín mềm thì tắt bếp.
- Chèn hồng yến, kỷ tử, táo đỏ, hạt sen cực kỳ thơm ngon và bổ dưỡng, bất cứ ai cũng có thể sử dụng để bồi bổ sức khỏe.
Trên đây là 3 món ngon từ hồng yến rút lông rất đơn giản và dễ thực hiện. Ngoài ra, có thể kết hợp hồng yến trong nhiều món ăn khác như súp tổ yến thịt cua, gà ác tần tổ yến, yến sào hầm bồ câu,… để bồi bổ và nâng cao sức khỏe cho cả gia đình.
Chè hồng yến, nhãn nhục, táo đỏ, hạt sen vừa thanh mát, vừa cải thiện sức khỏe toàn diện
Giá hồng yến rút lông hiện nay khá cao, nhưng so với những lợi ích mà tổ yến mang lại cho sức khỏe thì hoàn toàn xứng đáng. Theo đó, hộp 50gr hồng yến rút lông có giá từ 4.800.000 đồng, hộp 100gr hồng yến rút lông có giá từ 9.600.000 đồng.
Đây là mức giá để bạn tham khảo, giá thực tế còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố. Để biết giá chính xác, vui lòng liên hệ đến Yến Sào Kinh Đô qua hotline 0934594948. Chúng tôi hiện cung cấp các sản phẩm yến sào thiên nhiên, nguyên chất 100%, mang đến sự an tâm và hài lòng cao nhất cho người dùng.
ĐĂNG KÝ NHẬN TƯ VẤN