messenger

Chat Face

zalo

Chat Zalo

phone

Phone

Gọi ngay: 0934594948

Cách Bảo Quản Yến Tươi Hiệu Quả

Yến tươi là Yến đã được ngâm nước nở ra, và đã được loại hết lông và tạp chất. Đối với Yến tươi này, chỉ còn 1 công đoạn bỏ lên chưng nữa là có thể dùng được. Tuy nhiên, đôi lúc chúng ta không dùng hết, thì sẽ giữ lại 1 phần để bảo quản

Yến tươi là yến đã được ngâm nước nở ra, và đã được loại hết lông và tạp chất. Đối với Yến tươi này, chỉ còn 1 công đoạn bỏ lên chưng nữa là có thể dùng được. Tuy nhiên, đôi lúc chúng ta không dùng hết, thì sẽ giữ lại 1 phần để bảo quản.

1. Bảo quản yến tươi bằng cách vắt

Bước 1: Vì sợi yến tươi giữ 1 lượng nước rất nhiều nên chúng ta cần để cho ráo nước rồi vắt khô

Bước 2: Để yến vừa vắt nước vào hộp nhỏ hoặc các túi nylon nhỏ, sau đó đậy hoặc buộc kín

Bước 3: Cất vào trong tủ lạnh, nếu để vào ngăn mát thì sẽ bảo quản được 1 tuần còn nếu để ngăn đá thì sẽ để được trong 3 tháng (khi bỏ ra chưng thì nên rã đông bằng cách để ở nhiệt độ phòng, không nên rã đông bằng lò vi sóng vì có thể bị mất chất dinh dưỡng)

bảo quản yến

2. Bảo quản yến tươi bằng cách làm khô

Bước 1: Vắt khô sợi yến

Bước 2: Làm khô yến bằng cách sấy lạnh, nếu bạn không có tủ sấy lạnh thì bạn có thể bật điều hòa trong phòng sau đó bật quạt để hong khô yến. Lưu ý tuyệt đối không phơi trực tiếp yến tươi dưới ánh nắng mặt trời hoặc làm khô yến bằng lò nướng, lò viba vì sẽ làm mất dinh dưỡng của tổ yến.

Bước 3: Sau khi sấy thật khô, bạn nên bọc yến vừa làm khô bằng màng bọc thực phẩm rồi cho vào túi nilong sạch hoặc hộp kín, rồi bảo quản nơi khô ráo hoặc trong ngăn mát tủ lạnh để sử dụng dần. Phương pháp này sẽ giúp bảo quản được trong 6 tháng, tuy nhiên tốt nhất bạn vẫn nên sử dụng trong vòng 3 tháng.

bảo quản yến

  • Công ty TNHH Kinh Đô Holdings

  • Trụ sở: 297 Thụy Khuê, Hà Nội

  • Website: https://yensaokinhdo.vn

  • Hotline: 0934594948

  • Email: info@yensaokinhdo.vn

BÀI VIẾT

TIN TỨC LIÊN QUAN

ĐĂNG KÝ NHẬN TƯ VẤN

© 2022 yensaokinhdo.vn. All Rights Reserved. Design web and SEO by FAGO AGENCY