messenger

Chat Face

zalo

Chat Zalo

phone

Phone

Gọi ngay: 0934594948

2 Cách Làm Yến Chưng Bạch Quả Bổ Dưỡng Và Thơm Ngon

Bài viết hôm nay sẽ hướng dẫn các bạn 3 cách làm yến chưng bạch quả đơn giản mà vẫn đảm bảo độ thơm ngon và tính bổ dưỡng. Cùng theo dõi nhé.

Tổ yến có thể kết hợp với nhiều thành phần nguyên liệu khác nhau, trong đó có bạch quả. Bài viết hôm nay sẽ hướng dẫn bạn các cách làm yến chưng bạch quả đơn giản mà vẫn đảm bảo độ thơm ngon và tính bổ dưỡng. 

1. Yến chưng bạch quả đơn thuần

1.1 Chuẩn bị nguyên liệu

  • 10 gr tổ yến tinh chế.

  • 8 - 10 trái bạch quả.

  • Đường phèn tùy khẩu vị.

  • Nước lọc.

1.2 Cách thực hiện món yến chưng bạch quả

  • Ngâm tổ yến tinh chế trong nước khoảng 20 - 30 phút, đến khi yến nở và mềm thì vớt ra để ráo.

  • Bạch quả rửa sạch và luộc chín, sau đó vớt ra để nguội. Tiến hành bóc vỏ bạch quả rồi cho vào nồi, đổ lượng nước vừa đủ, thêm ít đường phèn và nấu trong 20 phút.

  • Cho hỗn hợp yến và phần bạch quả đã nấu với đường phèn vào thố lớn, đậy nắp và chưng khoảng 15 phút.

  • Tắt bếp và lấy ra sử dụng. Yến chưng bạch quả sẽ ngon hơn khi dùng nóng.

yến chưng bạch quả

Yến chưng bạch quả đơn giản, dễ làm, ai cũng có thể tự thực hiện tại nhà

2. Yến sào chưng bạch quả táo đỏ

2.1 Chuẩn bị nguyên liệu

  • 10 gr tổ yến tinh chế.

  • 8 - 10 trái bạch quả.

  • 5 - 7 quả táo đỏ. 

  • Đường phèn tùy khẩu vị.

  • Nước lọc.

2.2 Cách thực hiện món yến chưng bạch quả táo đỏ

  • Ngâm tổ yến tinh chế trong nước khoảng 20 - 30 phút, đến khi các sợi yến mềm và nở thì vớt ra để ráo.

  • Táo đỏ rửa sạch, để ráo nước, có thể để nguyên trái hoặc rọc dọc đường gân. 

  • Bạch quả rửa sạch và luộc chín, sau đó vớt ra để nguội và bỏ vỏ. Cho bạch quả vào nồi, đổ lượng nước vừa đủ rồi thêm táo đỏ và ít đường phèn vào nấu trong 20 phút.

  • Cho hỗn hợp yến và phần bạch quả, táo đỏ đã nấu với đường phèn vào thố lớn, đậy nắp và chưng khoảng 15 phút.

  • Tắt bếp và lấy ra sử dụng tương tự như các món yến chưng khác.

yến chưng bạch quả

Yến chưng bạch quả táo đỏ thơm ngon đậm đà khiến ai cũng thích 

Ngoài 2 cách làm tổ yến chưng bạch quả nói trên, bạn cũng có thể linh hoạt thay đổi nguyên liệu theo sở thích và khẩu vị. Chẳng hạn như yến sào chưng bạch quả long nhãn/ kỷ tử/ hạt sen/ hạt chia,… Tùy mỗi nguyên liệu mà điều chỉnh cách chưng và thời gian chưng cho phù hợp.

3. Công dụng của món yến chưng bạch quả

Bản chất của yến sào là tốt cho sức khỏe với hàm lượng dinh dưỡng cao, nổi bật trong đó là protein, axit amin và vi khoáng chất. Trong khi đó, bạch quả cũng được cho là bài thuốc hỗ trợ điều trị nhiều bệnh, nhất là các bệnh về thần kinh, trí não.

Do đó, yến chưng bạch quả mang đến nhiều công dụng cho sức khỏe, trong đó phải kể đến:

  • Xoa dịu tinh thần, giảm căng thẳng, lo âu, mệt mỏi do áp lực công việc, học tập,... trong cuộc sống hàng ngày. 

  • Cải thiện trí nhớ cho người cao tuổi, phụ nữ sau sinh hoặc một số triệu chứng của các bệnh mất trí nhớ.

  • Khắc phục các vấn đề về thị lực, nhất là tình trạng tổn thương võng mạc do mắc bệnh tiểu đường.

  • Lưu thông máu huyết, làm thuyên giảm tình trạng tê bì chân tay, thường xuyên đau đầu, chóng mặt, hoa mắt do tuần hoàn máu kém.

  • Hỗ trợ điều trị hen suyễn hoặc các bệnh lý về hô hấp như viêm phổi, viêm phế quản,…

  • Tăng cường sức đề kháng và hệ miễn dịch, giúp cơ thể phòng chống được các tác nhân gây bệnh do virus, vi khuẩn, thay đổi thời tiết,…

  • Tốt cho hệ tiêu hóa, tăng cường hấp thu dưỡng chất, cải thiện tình trạng biếng ăn, ăn không ngon.

  • Điều hòa, thanh lọc, giải nhiệt cơ thể, giúp tăng cường hoạt động của cơ quan gan, thận.

yến chưng bạch quả

Sự kết hợp giữa yến sào với bạch quả mang đến món ăn thơm ngon, đậm vị, lại tốt cho sức khỏe 

4. Những lưu ý khi dùng món yến chưng bạch quả

Không thể phủ nhận công dụng của món yến chưng bạch quả đối với sức khỏe. Tuy nhiên, đối với đối tượng người dùng là trẻ em và bà bầu thì cần lưu ý:

4.1 Đối với trẻ em

  • Dưới 1 tuổi: Tuyệt đối không cho ăn yến chưng bạch quả.

  • Từ 1 - 3 tuổi: Chỉ dùng ¼ chén yến chưng bạch quả nếu bé có thể hấp thu được. 

  • Từ 3 tuổi trở lên: Có thể dùng ½ chén yến chưng bạch quả, cứ 3 ngày thì dùng một lần.

yến chưng bạch quả

4.2 Đối với phụ nữ mang thai

Mang thai 3 tháng đầu không nên dùng yến sào chưng bạch quả. Từ tháng thứ 4 trở đi có thể sử dụng nhưng tốt nhất vẫn là tham vấn ý kiến của bác sĩ hoặc chuyên gia dinh dưỡng. 

Trên đây là cách làm yến chưng bạch quả cùng những công dụng tuyệt vời của món ăn này. Bạn có thể tham khảo những công thức từ Yến sào Kinh Đô và tự thực hiện tại nhà để bồi bổ cơ thể, giúp cả nhà luôn khỏe mạnh.

BÀI VIẾT

TIN TỨC LIÊN QUAN

ĐĂNG KÝ NHẬN TƯ VẤN

© 2022 yensaokinhdo.vn. All Rights Reserved. Design web and SEO by FAGO AGENCY