messenger

Chat Face

zalo

Chat Zalo

phone

Phone

Gọi ngay: 0934594948

Yến Chưng Để Được Bao Lâu? Cách Bảo Quản Yến Đã Chưng

Yến chưng để được bao lâu, bảo quản yến đã chưng như thế nào mới để được lâu mà vẫn giữ trọn chất dinh dưỡng? Câu trả lời sẽ có trong bài viết sau.

Cách bảo quản yến sau chưng là rất quan trọng để vừa tránh lãng phí, vừa đảm bảo an toàn cho sức khỏe. Vậy yến chưng để được bao lâu và bảo quản như thế nào cho đúng?

1. Yến chưng để tủ lạnh được bao lâu?

Nhìn chung, yến chưng bảo quản được bao lâu còn tùy thuộc vào cách bảo quản và môi trường bảo quản. Bên cạnh đó, thành phần các nguyên liệu trong yến chưng cũng ảnh hưởng nhất định đến thời gian bảo quản yến chưng. 

Nhưng nếu tự chưng yến tại nhà thì thời gian bảo quản sẽ không được lâu như các sản phẩm yến chưng sẵn được bán trên thị trường. Với câu hỏi yến chưng để tủ lạnh được bao lâu thì câu trả lời sẽ như sau theo từng trường hợp: 

  • Nếu là yến chưng không đường hoặc yến chưng đường phèn đơn thuần thì có thể bảo quản được trong ngăn mát tủ lạnh khoảng 10 ngày.

  • Nếu là yến chưng có bổ sung các thành phần nguyên liệu khác như táo đỏ, long nhãn, hạt sen, kỷ tử,… thì có thể bảo quản được trong ngăn mát tủ lạnh từ 5 - 7 ngày.

yến chưng để tủ lạnh được bao lâu

Yến sau khi chưng có thể bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh từ 7 - 10 ngày

2. Yến chưng để ngoài được bao lâu?

Yến tự chưng để được bao lâu trong điều kiện nhiệt độ phòng? Theo đó, thời gian bảo quản yến tự chưng nếu để ngoài tủ lạnh là không lâu, chỉ được tối đa 5 giờ đồng hồ. Quá thời gian này, bạn không nên sử dụng để tránh ảnh hưởng đến sức khỏe. 

Còn yến chưng sẵn để được bao lâu ở ngoài? Câu trả lời chính là 12 - 36 tháng vì trong thành phần, các nhà sản xuất có bổ sung thêm chất bảo quản ở mức độ hợp lý, an toàn với sức khỏe người dùng. 

yến chưng để ngoài được bao lâu

Nếu chưng xong và để ngoài thì chỉ bảo quản được tối đa 5 giờ đồng hồ

3. Cách bảo quản yến đã chưng

Như đã nói ở trên, yến chưng để được bao lâu phụ thuộc rất lớn vào cách bảo quản. Vậy cách bảo quản yến đã chưng như thế nào để kéo dài thời gian sử dụng sản phẩm?

Đối với yến chưng sẵn được bán ngoài thị trường thì có thời hạn sử dụng lên đến 12 - 36 tháng. Bạn có thể cho vào ngăn mát tủ lạnh hoặc để ở ngoài đều được. Nếu để ở ngoài thì phải đảm bảo ở nơi khô ráo, thoáng mát, tránh ẩm thấp, tránh ánh nắng mặt trời chiếu vào trực tiếp.

Đối với yến tự chưng tại nhà, nếu không sử dụng hết ngay sau khi chưng thì bạn hãy để yến thật nguội. Sau đó cho vào lọ hoặc hũ thủy tinh có nắp đậy và đậy kín nắp, đặt vào ngăn mát tủ lạnh. Quan trọng nhất là bạn phải đậy kín nắp. Nếu nắp không kín thì có thể bao thêm màng bọc thực phẩm bên ngoài. 

cách bảo quản yến đã chưng

Cần biết cách bảo quản yến đã chưng để kéo dài thời hạn sử dụng và đảm bảo an toàn cho sức khỏe

Có một số ý kiến cho rằng có thể cho yến chưng sẵn vào ngăn đông để gia tăng thời hạn sử dụng lên 1 - 3 tháng. Nếu muốn sử dụng thì lấy ra rã đông tự nhiên, sau đó đặt vào chén nước nóng để hâm nóng từ từ. Tuy nhiên, đây không hẳn là cách bảo quản yến chưng đúng vì điều này có thể ảnh hưởng đến chất lượng và độ ngon của món ăn. 

Riêng đối với yến chưa chưng thì cách bảo quản đơn giản hơn, chỉ cần để trong hộp kín, đậy nắp và đặt ở nơi khô ráo, thoáng mát là được. Nếu bảo quản đúng cách thì thời hạn sử dụng có thể lên đến 2 - 3 năm.

Hoặc bạn có thể bảo quản trong ngăn đông của tủ lạnh. Các bảo quản này khá phù hợp với những tổ yến chưa được sấy khô hoàn toàn. Nhưng tốt nhất vẫn là nhu cầu sử dụng đến đâu thì mua đủ lượng cần dùng. Điều này vừa giúp tiết kiệm chi phí, vừa tránh làm tổ yến hư hao, lãng phí. 

Trên đây là những thông tin giúp bạn giải đáp thắc mắc yến chưng để được bao lâu và cách bảo quản yến chưng phù hợp. Từ đó, sử dụng yến đúng cách để gia tăng sức đề kháng và hệ miễn dịch, phòng chống nguy cơ mắc bệnh. 

Yến Sào Kinh Đô - Nguyên chất từ thiên nhiên

BÀI VIẾT

TIN TỨC LIÊN QUAN

ĐĂNG KÝ NHẬN TƯ VẤN

© 2022 yensaokinhdo.vn. All Rights Reserved. Design web and SEO by FAGO AGENCY