3 Cách Làm Yến Chưng Mật Ong Bổ Dưỡng, Dễ Làm Nhất
Yến chưng mật ong được không, cách chế biến món này như thế nào mới ngon? Bài viết sau đây sẽ cung cấp câu trả lời cho hai câu hỏi này, cùng theo dõi nhé.
- 1. Yến chưng mật ong được không?
- 2. 3 cách làm yến chưng mật ong
- 2.1 Yến chưng mật ong gừng
- 2.2 Yến chưng mật ong táo đỏ
- 2.3 Yến chưng mật ong saffron
- 3. Tác dụng của món yến chưng mật ong
- 3.1 Tốt cho sức khỏe tim mạch
- 3.2 Cải thiện bệnh lý hô hấp
- 3.3 Kích thích tiêu hóa và ngon miệng
- 3.4 Hỗ trợ giảm cân, phòng ngừa béo phì
- 3.5 Duy trì làn da tươi trẻ
Rất nhiều người không biết yến chưng mật ong được không và chế biến như thế nào cho đúng. Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn giải đáp thắc mắc này. Đặc biệt là “bỏ túi” được 3 công thức tổ yến chưng mật ong đơn giản, thơm ngon, bổ dưỡng.
1. Yến chưng mật ong được không?
Trước khi trả lời câu hỏi yến chưng mật ong được không thì chúng ta cũng điểm qua giá trị dinh dưỡng của tổ yến và mật ong. Theo đó, tổ yến chứa lượng lớn protein, axit amin, vitamin và khoáng chất. Còn mật ong thì giàu vitamin B, C và có tác dụng kháng viêm, kháng khuẩn rất tốt.
Như vậy, sự kết hợp của tổ yến và mật ong sẽ mang đến món ăn cực kỳ bổ dưỡng. Vừa gia tăng đề kháng, vừa phòng chống lão hóa và mang đến nhiều “lợi ích vàng” cho sức khỏe người dùng.
Yến chưng với mật ong đem lại một món ăn giàu dinh dưỡng
2. 3 cách làm yến chưng mật ong
Với yến chưng mật ong, bạn có nhiều cách chế biến khác nhau. Dưới đây là 3 cách chế biến đơn giản, ai cũng có thể thực hiện được.
2.1 Yến chưng mật ong gừng
Với món ăn này, bạn cần chuẩn bị 1 tổ yến tinh chế, 3 muỗng mật ong nguyên chất, 1 lát gừng tươi và 300 ml nước. Cách thực hiện như sau:
-
Ngâm tổ yến trong nước cho mềm, sau đó chưng cách thủy với 300 ml nước trong 20 - 30 phút.
-
Pha mật ong với nước ấm và cho vào phần yến đang chưng. Đồng thời, cho thêm lát gừng tươi vào để gia tăng hương vị cho món ăn.
-
Chưng thêm 5 phút thì tắt bếp và thưởng thức.
2.2 Yến chưng mật ong táo đỏ
Đây là món ăn cực kỳ thơm ngon và có nhiều công dụng cho sức khỏe. Cách chưng yến với mật ong và táo đỏ cũng không quá phức tạp. Bạn cần chuẩn bị 1 tổ yến tinh chế, 2 muỗng mật ong nguyên chất, 5 quả táo đỏ. Cách thực hiện như sau:
-
Ngâm tổ yến trong nước cho mềm, táo đỏ rửa sạch, có thể để nguyên trái hoặc cắt khoanh tròn.
-
Cho yến vào thố và chưng cách thủy trong 20 - 30 phút.
-
Hòa mật ong vào nước ấm, sau đó cho mật ong và táo đỏ vào thố yến đang chưng và tiếp tục chưng thêm 5 phút.
-
Tắt bếp và thưởng thức món ăn khi còn ấm nóng.
Yến chưng mật ong táo đỏ có hương vị thơm ngon và giàu dưỡng chất
2.3 Yến chưng mật ong saffron
Có thể nói đây là món ăn được nhiều chị em yêu thích bởi mang đến nhiều lợi ích cho cả sức khỏe lẫn nhan sắc. Bạn cần chuẩn bị 1 tổ yến tinh chế, 2 muỗng mật ong nguyên chất, 7 - 10 sợi saffron, các nguyên liệu khác tùy sở thích.
-
Ngâm tổ yến trong nước cho mềm rồi cho vào thố chưng cách thủy trong 20 - 30 phút.
-
Hòa mật ong vào nước ấm, sau đó cho mật ong và saffron vào thố yến đang chưng và tiếp tục chưng thêm 5 phút.
-
Tắt bếp và thưởng thức món ăn.
3. Tác dụng của món yến chưng mật ong
Nếu chưng đúng cách và sử dụng với liều lượng hợp lý thì yến chưng mật song sẽ mang đến những lợi ích sau.
3.1 Tốt cho sức khỏe tim mạch
Lượng vitamin C, E và các chất chống oxy hóa trong tổ yến mật ong có tác dụng bồi bổ và cải thiện sức khỏe tim mạch. Những người có nguy cơ mắc bệnh tim mạch hoặc đang điều trị bệnh tim mạch nên dùng yến chưng mật ong để cải thiện tình trạng.
Yến sào chưng mật ong có nhiều công dụng với sức khỏe
3.2 Cải thiện bệnh lý hô hấp
Yến chưng mật ong còn là phương thuốc hỗ trợ điều trị các bệnh lý hô hấp, đặc biệt là ho ở trẻ em rất hiệu quả. Các bé hay ốm vặt do thay đổi thời tiết, đặc biệt ho nhiều về đêm nên dùng yến chưng với mật ong để khắc phục. Giúp các bé có giấc ngủ ngon hơn.
3.3 Kích thích tiêu hóa và ngon miệng
Tổ yến sào mật ong còn có tác dụng kích thích tiêu hóa và gia tăng cảm giác thèm ăn. Đặc biệt, những người bị niêm mạc dạ dày có thể sử dụng vì bản chất của mật ong là kháng viêm, kháng khuẩn và chữa lành các vết thương nhanh chóng.
3.4 Hỗ trợ giảm cân, phòng ngừa béo phì
Đường có trong tổ yến sào và mật ong là đường tự nhiên, hoàn toàn khác xa với đường tinh luyện. Do đó, bạn không cần phải lo lắng về lượng calo cơ thể hấp thụ khi dùng yến chưng mật ong. Bởi so với các loại nước ngọt có ga thì lượng calo của yến chưng mật ong thấp hơn đến 65%.
Như vậy, sử dụng yến chưng mật ong là cách để giảm cân an toàn, hiệu quả, đồng thời có tác dụng phòng ngừa béo phì. Bởi món ăn này kích thích quá trình trao đổi chất của cơ thể, đốt cháy hoàn toàn mỡ thừa.
3.5 Duy trì làn da tươi trẻ
Đây là công dụng được nhiều chị em phụ nữ đánh giá cao. Trong yến chưng mật ong có chứa chất Patricia Farris và chất chống oxy hóa. Nhờ đó, phòng ngừa lão hóa và giải quyết các vấn đề da mụn, da nhăn nheo hiệu quả.
Trên đây là cách làm yến chưng mật ong và công dụng của món ăn này. Nếu bạn có nhu cầu sử dụng yến tươi chưng sẵn để tiết kiệm thời gian thì có thể liên hệ với Yến Sào Kinh Đô để được báo giá và cung cấp.
Yến Sào Kinh Đô - Nguyên chất từ thiên nhiên
- Công ty TNHH Kinh Đô Holdings
- Trụ sở: 297 Thụy Khuê, Hà Nội
- Website: https://yensaokinhdo.vn/
- Facebook: https://www.facebook.com/kinhdoyensao/
- Hotline: 0934594948
- Email: info@yensaokinhdo.vn
ĐĂNG KÝ NHẬN TƯ VẤN