GIỚI THIỆU
YẾN SÀO KINH ĐÔ
Yến Sào Kinh Đô tên đầy đủ là Công ty TNHH Kinh Đô Holdings, được hình thành dựa trên sự kế thừa kinh nghiệm, tình yêu của rất nhiều nghệ nhân nuôi Yến tại Khánh Hòa, kết hợp cùng những người con của Thủ đô Hà Nội có chung đam mê, nhiệt huyết, mong muốn đưa nghề Yến và các sản phẩm từ Yến trở thành niềm tự hào dân tộc, vươn tầm thế giới.
Tại sao nên chọn
Yến Sào Kinh Đô
Toàn bộ sản phẩm Yến của chúng tôi đều nguyên chất 100%, xuất phát từ các nhà Yến đạt đủ các tiêu chuẩn tại Khánh Hòa, thuộc hệ thống nông trại Kinh Đô Farm Organic hàng đầu Việt Nam.
YẾN SÀO KINH ĐÔ
- 1. Hồng yến là gì?
- 2. Giá hồng yến hiện nay là bao nhiêu?
- 3. Tìm hiểu tác dụng của hồng yến
- 3.1 Thành phần dinh dưỡng của hồng yến
- 3.2 Những tác dụng của hồng yến
- 4. Phân biệt hồng yến thật giả
- 5. Phân biệt hồng yến và huyết yến
- 6. Cách chế biến hồng yến
- 6.1 Đối với yến hồng thô
- 6.2 Đối với yến hồng tinh chế
- 7. Địa chỉ mua hồng yến uy tín, chất lượng
Theo màu sắc, tổ yến được chia thành hồng yến, huyết yến và bạch yến. Trong đó, có sự chênh lệch về giá cả giữa các dòng yến khác nhau, liệu hồng yến có tác dụng dụng tốt hơn bạch yến hay không? Để tìm lời giải cho câu hỏi này và hiểu rõ hơn về yến hồng, bạn đọc có thể tham khảo thêm những thông tin bên dưới.
1. Hồng yến là gì?
Hồng yến (còn được gọi là yến hồng) là loại tổ yến có màu hồng cam đặc trưng. Hồng yến được tạo ra bởi những chú yến đảo ở ngoài đảo xa, nơi vách đá cheo leo, dựng đứng hoặc trong các hang động hiểm trở. Thực tế, không phải lúc nào tổ yến cũng sẽ có màu này, mà đôi khi, màu sắc sẽ biến đổi, từ màu cam vỏ quýt đến màu lòng đỏ trứng gà. Sự biến đổi màu sắc này được cho là do ảnh hưởng của quá trình hấp thụ oxyde sắt, hàm lượng vi khoáng chất trong tổ yến cũng như sự lên men của nước bọt của chim yến trong quá trình làm tổ.
Hồng yến có màu sắc hồng cam đặc trưng, dễ nhận biết
2. Giá hồng yến hiện nay là bao nhiêu?
Giá hồng yến nằm ở mức giữa, đắt hơn bạch yến nhưng rẻ hơn huyết yến. Nhưng nhìn chung, mức giá cũng thuộc hàng cao do hồng yến quý hiếm, khai thác khó khăn, giá trị dinh dưỡng cao. Giá hồng yến còn bị ảnh hưởng bởi cách sơ chế, hồng yến thô sẽ có giá thành rẻ hơn so với tổ yến hồng đã tinh chế làm sạch.
Bạn có thể tham khảo thông tin từ Yến sào Kinh Đô, sau đây là bảng giá hồng yến tinh chế là:
Loại sản phẩm |
Giá thành |
Hồng yến tinh chế 50GR |
4.490.000đ |
Hồng yến tinh chế 100GR |
8.550.000đ |
Hồng huyết yến tinh chế 50GR |
4.690.000đ |
Hồng huyết yến tinh chế 100GR |
9.100.000đ |
Hồng huyết yến nguyên lông tại Yến Sào Kinh Đô
3. Tìm hiểu tác dụng của hồng yến
Thành phần dinh dưỡng và tác dụng của yến hồng chính là vấn đề được nhiều người dùng quan tâm. Đồng thời, cũng giải đáp tại sao giá hồng yến lại các hơn bạch yến.
3.1 Thành phần dinh dưỡng của hồng yến
Bản chất của yến sào là nhiều dưỡng chất, đặc biệt tốt cho sức khỏe. Trong đó, hồng yến được cho là có thành phần và giá trị dinh dưỡng cao hơn bạch yến. Cụ thể như sau:
-
Hàm lượng protein trong tổ yến hồng rất cao. Trong tổ yến còn có carbohydrate, các loại acid amin như Threonine, Valine, Isoleucine, Lysine, Tryptophan, Phenylalanine + tyrosine… và khoáng chất đặc biệt quan trọng như Na, Ca, Mg, K...
-
Quá trình lên men giữa nước bọt chim yến với các vi khoáng chất trong vách đá giúp gia tăng thành phần dinh dưỡng trong các tổ yến hồng.
-
Tùy vào vị trí địa lý và môi trường nuôi yến, hàm lượng dinh dưỡng giữa hồng yến ở các địa phương khác nhau sẽ có sự chênh lệch nhỏ.
Hồng yến có giá trị dinh dưỡng cao và mang đến nhiều công dụng
3.2 Những tác dụng của hồng yến
- Tốt cho hệ thần kinh, giúp đầu óc tỉnh táo, minh mẫn và có khả năng ghi nhớ lâu hơn. Đồng thời, giảm căng thẳng, mang đến giấc ngủ ngon và sâu.
- Hồng yến cải thiện các vấn đề về tiêu hóa, đường ruột ở những người có hệ tiêu hóa yếu, khó hấp thu dưỡng chất.
- Hàm lượng canxi và Phenylalanine trong hồng yến có tác dụng kích thích cơ thể tổng hợp vitamin D, vì thế, rất tốt cho sự phát triển xương của trẻ em và ngăn ngừa loãng xương ở người già.
- Hàm lượng protein và Fe trong hồng yến giúp quá trình lưu thông máu huyết trong cơ thể tốt hơn, ngăn ngừa hoặc cải thiện tình trạng thiếu máu, thiếu sắt.
- Nếu chưng hồng yến với táo đỏ, hạt sen, đường phèn thì đây không chỉ là món ăn bổ dưỡng mà còn là bài thuốc bổ phế. Giúp phòng ngừa và hỗ trợ điều trị các bệnh về phổi, hô hấp, cảm cúm, cảm lạnh,…
- Hồng yến giúp phụ nữ mang thai bổ sung đầy đủ dưỡng chất, em bé trong bụng phát triển tốt, phòng tránh nguy cơ bị dị tật thai nhi.
- Phụ nữ sau sinh, người bệnh sau phẫu thuật có thể dùng yến hồng để hỗ trợ sức khỏe, mau chóng hồi phục.
- Chị em phụ nữ có thể tăng cường bổ sung yến hồng để ngăn ngừa lão hóa, duy trì làn da tươi trẻ, mịn màng như thời thanh xuân. Đây vừa là cách để sở hữu làn da đẹp không tỳ vết, vừa tăng cường sức đề kháng và hệ miễn dịch.
- Các cặp vợ chồng bổ sung yến sào như là cách để gia tăng khả năng sinh lý, giúp đời sống vợ chồng thêm mặn nồng, hạnh phúc.
Bổ sung hồng yến để cải thiện và tăng cường sức khỏe cho mọi lứa tuổi
4. Phân biệt hồng yến thật giả
Hồng yến là sản phẩm có giá trị dinh dưỡng cao, giá thành vì vậy cũng không hề rẻ. Hiện nay, trên thị trường xuất hiện những loại hồng yến giả hoặc bị nhuộm màu với giá thấp hơn hàng thật rất nhiều. Khi sử dụng những sản phẩm giả, chất lượng kém, người dùng không những mất tiền mà còn có nguy cơ ảnh hưởng đến sức khỏe. Để tránh mua nhầm những loại hồng yến giả, bạn có thể tham khảo mua sản phẩm có những đặc điểm sau:
-
Hồng yến thật sẽ có sợi to, rõ và chắc chắn.
-
Về màu sắc, hồng yến thật sẽ không đều màu, màu loang lỗ, sẽ có chỗ màu cam, chỗ màu hồng. Loại yến nhuộm sẽ có màu sắc đều và không bị loang lỗ.
-
Chọn mua hàng tại những cửa hàng uy tín như Yến Sào Kinh Đô, không nên mua hàng trôi nổi, giá quá rẻ, không rõ nguồn gốc.
-
Ngoài yến giả, bạn cũng không nên mua những loại yến hồng có màu sắc rất nhạt, vì đây có thể là yến đã để lâu ngày.
5. Phân biệt hồng yến và huyết yến
-
Huyết yến và hồng yến là loại yến sào khan hiếm, quý giá, khó có thể thể tạo ra được bởi các chú chim yến được nuôi trong nhà yến. Màu sắc của 2 loại yến này là do tổ yến tiếp xúc với các khoáng chất trong các hang yến ở đảo.
-
Tổ yến hồng có màu hồng cam, vàng cam hoặc như màu của lòng đỏ trứng gà. Vì thời gian hấp thu khoáng chất của tổ yến chưa lâu bằng huyết nên không đỏ thẫm như huyết yến.
-
Yến huyết có sản lượng ít, khan hiếm hơn nên giá thành cao hơn nhiều so với yến hồng.
6. Cách chế biến hồng yến
Không thể phủ nhận tác dụng của hồng yến đối với sức khỏe con người. Tuy nhiên, để đảm bảo mang lại công dụng cao nhất thì bạn cần phải biết cách chế biến.
6.1 Đối với yến hồng thô
Yến hồng thô là yến hồng còn nguyên lông, được khai thác từ đảo yến, chưa qua xử lý, làm sạch. Đối với loại yến này, trước khi chế biến, bạn cần dành nhiều thời gian để nhặt hết lông yến và loại bỏ tạp chất trong tổ yến.
Quy trình nhặt lông như sau:
- Ngâm tổ yến trong nước ít nhất 1 giờ hoặc đến khi thấy tổ yến mềm ra.
- Dùng nhíp chuyên dụng để nhặt hết các sợi lông yến trong tổ. Mỗi lần nhặt là nhúng đầu nhíp vào chén nước sạch để lông yến trôi đi.
- Rây yến trong tô nước sạch để loại bỏ hoàn toàn lông kim, bụi bẩn và tạp chất.
- Đem yến đi chế biến.
Nếu là yến hồng thô thì cần được xử lý nhặt lông và loại bỏ tạp chất trước khi chế biến
6.2 Đối với yến hồng tinh chế
Yến hồng tinh chế là tổ yến hồng đã được xử lý, làm sạch. Sau khi mua về, bạn chỉ cần đem tai yến ra ngâm với nước, đến khi tai yến mềm ra là có thể mang đi chế biến. Nhờ vậy, tiết kiệm thời gian và công sức cho khâu nhặt lông, làm sạch.
Cách chế biến hồng yến không khác nhiều so với bạch yến, đó là đem đi chưng cách thủy. Nhưng để bảo toàn được dinh dưỡng trong tổ yến, cần lưu ý:
- Ngâm với nước lạnh, tuyệt đối không ngâm yến trong nước nóng hoặc nước sôi.
- Thời gian ngâm yến hồng và yến huyết khoảng từ 45 - 60 phút, không nên ngâm quá 2 giờ.
- Mỗi lần chưng chỉ nên chưng từ 3 - 5g yến, không nên chưng quá nhiều.
- Thời gian chưng hồng yến và huyết yến khoảng từ 50 - 60 phút.
- Quá trình chưng có thể cho thêm đường phèn, táo đỏ, hạt sen, kỷ tử, gừng,… tùy khẩu vị và sở thích. Tuy nhiên, nên cho với lượng vừa đủ, không cho quá nhiều vì có thể làm giảm giá trị dinh dưỡng của yến cũng như “lấn át” mùi vị đặc trưng của yến chưng.
- Trường hợp muốn sử dụng hồng yến trong các món gà hầm yến, bồ câu hầm yến,… thì cũng nên chưng yến riêng trong thố, sau đó mới cho vào món ăn ở bước sau cùng. Nếu không có thời gian chưng riêng thì chỉ nên cho yến vào sau khi món ăn đã gần chín và tiếp tục đun thêm 15 - 20 phút.
Để món ăn được ngon và đảm bảo dưỡng chất, nên chưng yến hồng từ 50 - 60 phút
7. Địa chỉ mua hồng yến uy tín, chất lượng
Hồng yến, đặc biệt là hồng yến tinh chế rất dễ bị làm giả. Làm giả ở đây chính là pha trộn với chất bảo quản, chất phụ gia để vừa làm tăng trọng lượng, vừa kéo dài thời gian sử dụng của tổ yến. Nghiêm trọng hơn là một số nơi còn tẩm màu để yến có màu hồng cam đặc trưng như hồng yến tự nhiên. Nhờ đó, đánh lừa người dùng để bán được với giá cao hơn. Điều này được cho là nguy hiểm, đe dọa trực tiếp đến sức khỏe người dùng.
Do đó, hãy là người tiêu dùng thông minh, thông thái bằng cách chọn mua hồng yến của những đơn vị uy tín, chất lượng.
Yến Sào Kinh Đô cam kết cung cấp yến hồng chất lượng, nguyên chất, được tuyển chọn kỹ lưỡng, gắt gao
Hy vọng những thông tin trên đây sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về hồng yến. Nếu còn bất cứ câu hỏi nào về loại yến này, đừng ngần ngại liên lạc với Yến sào Kinh Đô nhé. Chúng tôi sẽ cố gắng tư vấn, giải đáp chi tiết tất cả thắc mắc của bạn trong thời gian sớm nhất.
Yến Sào Kinh Đô - Nguyên chất từ thiên nhiên
- Công ty TNHH Kinh Đô Holdings
- Trụ sở: 297 Thụy Khuê, Hà Nội
- Website: https://yensaokinhdo.vn/
- Facebook: https://www.facebook.com/kinhdoyensao/
- Hotline: 0934594948
- Email: info@yensaokinhdo.vn
ĐĂNG KÝ NHẬN TƯ VẤN