1. Đặc điểm sản phẩm
Hồng yến là một loại yến sào quý hiếm chỉ chiếm 10% sản lượng tổ yến thu hoạch. Hồng yến thường có màu cam hoặc màu vàng cam, sản lượng ít, hiếm nên có giá thành cao hơn so với bạch yến.
Hồng yến tinh chế tại Yến Sào Kinh Đô là hồng yến xuất xứ Khánh Hòa nơi có sản lượng và chất lượng yến sào hàng đầu Việt Nam. Hồng yến được tinh chế tỉ mỉ, được làm sạch lông và giữ hàm lượng dưỡng chất tối ưu.
Sản phẩm được gọi là hồng yến nhạt là để phân biệt với hồng huyết yến, một loại hồng yến có màu sắc đậm hơn. Hồng yến nhạt tinh chế có màu vàng cam, cam được tạo hình võng cánh sen và được tiệt trùng bằng đèn cực tiếp trước khi đóng gói. Trọng lượng của mỗi tổ hồng yến là khoảng 10gr, mỗi hộp đóng gói là 50gr hoặc 100gr tức 5 hoặc 10 tổ.
Màu sắc đặc biệt của hồng yến
Hồng yến có màu sắc khác biệt so với bạch yến (yến sào thông thường màu trắng) từng được cho rằng là do máu của chim yến tạo thành. Tuy nhiên thực tế màu sắc tổ yến được tạo thành là do thành phần nước bọt của chim yến tương tác với thành phần khoáng chất ở vách đá hoặc tường nhà yến.
2. Đối tượng sử dụng
Hồng yến có thành phần dưỡng chất tốt, an toàn cho sức khỏe nên có thể sử dụng cho hầu hết tất cả mọi người, từ lớn đến bé, từ nam đến nữ. Đặc biệt thường được dùng để chăm sóc sức khỏe cho các đối tượng như:
-
Người cao tuổi, trung niên
-
Người lao lực, suy nhược cơ thể
-
Người có sức đề kháng kém
-
Phụ nữ mang thai
-
Phụ nữ sau sinh
-
Trẻ em biếng ăn, còi cọc
-
Người hay bị mất ngủ, khó ngủ
-
Người lớn chán ăn, ăn không ngon miệng
-
Người có công việc căng thẳng, áp lực
-
Nam giới và nữ giới bước vào giai đoạn trung niên,...
Đây là món quà sức khỏe từ thiên nhiên có thể giúp ích cho cơ thể con người, đặc biệt là chăm sóc sức khỏe.
3. Công dụng
Hồng yến tinh chế có giá trị dinh dưỡng cực cao, đặc biệt dễ hấp thu nên được dùng nhiều để chăm sóc sức khỏe. Trong đó nổi bật nhất là thành phần giàu protein axit amin quý, nguyên tố vi lượng, vitamin thiết yếu có khả năng:
-
Giúp cơ thể tăng cường đề kháng, miễn dịch
-
Giúp hỗ trợ xương khớp, tim mạch, da, gan thận,...
-
Hỗ trợ quá trình trao đổi chất của cơ thể
-
Giúp làm đẹp da, giúp da săn chắc, ngăn ngừa lão hóa
-
Phòng ngừa một số bệnh vặt cho cơ thể
-
Tăng cường sức khỏe thần kinh, trí não
-
Giúp tinh thần thần thoải mái hơn, ngủ ngon giấc, xua tan mệt mỏi
-
Bổ sung vi chất thiết yếu cho hoạt động của cơ thể,...
4. Cách dùng
Đây là sản phẩm tinh chế được làm sạch tối ưu giữ lại giá trị dinh dưỡng nên có thể chế biến ngay không cần làm sạch rút lông như loại yến thô. Hồng yến tinh chế cũng được sử dụng tương tự như tổ yến thông thường có thể dùng để chưng, nấu, hầm,... một mình hoặc cùng với các nguyên liệu khác.
Ngâm hồng yến tinh chế với nước sạch trong 15 - 20 phút để yến nở đều và mềm rồi bắt đầu chế biến món ăn. Sau khi chế biến nên sử dụng trong thời gian ngắn dù bảo quản lạnh để đảm bảo giá trị.
Lưu ý khi sử dụng:
-
Nên sử dụng vào buổi sáng trước khi ăn hoặc buổi tối trước khi ngủ 30 phút để tăng khả năng hấp thụ.
-
Không sử dụng hồng yến khi no, khi đang bị bệnh vì lúc này khả năng hấp thu kém.
-
Nên sử dụng món ăn từ yến trong thời gian ngắn, không quá 10 - 15 ngày để đảm bảo sức khỏe và hàm lượng dinh dưỡng.
-
Không tiêu thụ quá 3 - 5gr mỗi ngày và không ăn hơn 3 lần mỗi tuần.
5. Bảo quản
Bảo quản 3 năm theo chỉ định. Bạn có thể bảo quản hồng yến tinh chế theo 2 cách sau:
-
Đậy kín nắp và bỏ vào ngăn mát tủ lạnh, tránh tiếp xúc với các thực phẩm khác.
-
Đậy kín nắp và bảo quản ở nhiệt độ phòng, nơi khô ráo, thoáng mát, tránh ánh nắng trực tiếp, độ ẩm cao dễ làm hỏng và giảm chất lượng yến.
Yến Sào Kinh Đô - Nguyên chất từ thiên nhiên