messenger

Chat Face

zalo

Chat Zalo

phone

Phone

Gọi ngay: 0934594948

1 Tổ Yến Nặng Bao Nhiêu Gam? Ăn Được Mấy Lần?

Nhiều người thắc mắc 1 tổ yến nặng bao nhiêu gam và ăn được mấy lần. Nếu bạn quan tâm vấn đề này thì hãy đọc bài viết sau để viết câu trả lời nhé.

Với hàm lượng dinh dưỡng cao và tốt cho sức khỏe nên tổ yến ngày càng được sử dụng nhiều trong các gia đình. Thế nhưng không phải ai cũng biết 1 tổ yến bao nhiêu gam và sử dụng được bao nhiêu lần. 

1. 1 tổ yến bao nhiêu gam?

Câu hỏi 1 tổ yến bao nhiêu gam còn tùy thuộc vào đó là loại tổ yến nào. Chẳng hạn như tổ yến thô, còn nguyên lông hay tổ yến tinh chế, đã nhặt lông sạch sẽ. Cụ thể như sau:

Tổ yến thô, còn nguyên lông, mới thu hoạch về sẽ có trọng lượng từ 4 - 8 gam. Còn tổ yến tinh chế, đã nhặt lông sạch sẽ thường có trọng lượng nặng hơn, khoảng 8 - 12 gam. Một tổ yến tinh chế sẽ bao gồm khoảng 2 - 3 tổ yến thô. 

Nhìn chung, nếu xác định được đó là tổ yến thô hay tổ yến tinh chế thì không quá khó để bạn biết được một tổ yến nặng bao nhiêu gam. Từ đó có cách sử dụng cho đúng để đảm bảo phát huy tối đa công dụng của tổ yến. 

1 tổ yến bao nhiêu gam

1 tổ yến bao nhiêu gam còn tùy thuộc vào đó là yến thô hay yến tinh chế

2. 1 tổ yến ăn được mấy lần? 

Ngoài thắc mắc 1 tổ yến khoảng bao nhiêu gam thì rất nhiều người còn không biết 1 tổ yến ăn được mấy lần. Thực tế, tùy vào đối tượng người dùng mà sẽ có cách sử dụng và liều lượng sử dụng khác nhau. 

2.1 Đối với trẻ em

Mỗi tuần, trẻ em được khuyến khích ăn yến 2 - 3 lần, mỗi lần từ 2 - 3 gam yến khô. Như vậy, một tổ yến tinh chế sạch sẽ nặng 5 gam thì trẻ sẽ ăn được 2 lần. Với hộp 100 gam yến tinh chế, gồm 20 tổ yến thì bé sẽ ăn được 40 lần, nghĩa là hơn 3 tháng. 

2.2 Đối với người già, người mới ốm dậy

Người già và người ốm yếu cần sử dụng yến nhiều hơn để bồi bổ sức khỏe, giúp cơ thể mau chóng hồi phục. Có thể ăn yến mỗi ngày hoặc cách ngày, mỗi lần ăn khoảng 5 gam yến. 

Như vậy, một tổ yến tinh chế sạch sẽ năng 10 gam thì sẽ ăn được 2 lần. Với hộp 100 gam yến tinh chế, gồm 10 tổ yến thì sẽ ăn được 20 lần, tương đương 1 tháng rưỡi sử dụng.

một tổ yến nặng bao nhiêu gam

1 tổ yến ăn được mấy lần tùy thuộc vào đối tượng người dùng là trẻ em, người lớn hay người vừa ốm dậy

2.3 Đối với người lớn, sức khỏe bình thường

Người trưởng thành có sức khỏe bình thường bổ sung yến chủ yếu là để bồi bổ sức khỏe và phòng chống bệnh tật, ngăn chặn quá trình lão hóa tự nhiên. Nếu mỗi ngày dùng 3 - 5 gam yến, bổ sung cách ngày thì một tổ yến nặng 9 gam sẽ ăn được 3 lần, tương đương 1 tuần.

3. Những lưu ý quan trọng khi bổ sung yến sào

Biết được 1 tổ yến bao nhiêu gam và ăn được mấy lần là chưa đủ, bạn cần tuân thủ các nguyên tắc dưới đây khi bổ sung yến sào:

 • Liều lượng hợp lý, không lạm dụng tổ yến để tránh lãng phí và gây tác dụng phụ, đặc biệt là với người già và trẻ em.

 • Phụ nữ mang thai 3 tháng đầu hoặc người đang điều trị bệnh nên tham khảo ý kiến bác sĩ trước khi dùng yến. 

 • Ăn đúng thời điểm, chẳng hạn như buổi sáng trước khi ăn sáng hoặc buổi tối trước khi đi ngủ. Hoặc có thể bổ sung vào khoảng thời gian giữa 2 bữa ăn chính. Lcú này, cơ thể sẽ hấp thu tối đa các dưỡng chất trong tổ yến.

 • Chọn mua tổ yến ở nơi uy tín, chất lượng. Điều này sẽ giúp phòng tránh mua phải yến giả, kém chất lượng, ảnh hưởng đến sức khỏe người dùng.

 • Sơ chế và chế biến yến đúng cách để tránh làm hao hụt thành phần dinh dưỡng trong tổ yến. Yến sau khi chưng cần được bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh và sử dụng hết trong 5 - 7 ngày.

1 tổ yến khoảng bao nhiêu gam

Chọn mua tổ yến ở nơi chất lượng và sử dụng đúng cách để đảm bảo an toàn và phát huy tối đa tác dụng tổ yến

Hy vọng những chia sẻ trên đây giúp bạn biết được 1 tổ yến bao nhiêu gam. Nếu có nhu cầu mua yến sào chất lượng, đừng quên liên hệ với Yến Sào Kinh Đô để được tư vấn và báo giá tốt nhất. 

 

Kinh Đô - Yến sào nguyên chất từ thiên nhiên

 • Công ty TNHH Kinh Đô Holdings
 • Trụ sở: 297 Thụy Khuê, Hà Nội
 • Website: https://yensaokinhdo.vn/
 • Facebook: https://www.facebook.com/kinhdoyensao/
 • Hotline: 0934594948
 • Email: info@yensaokinhdo.vn

BÀI VIẾT

TIN TỨC LIÊN QUAN

ĐĂNG KÝ NHẬN TƯ VẤN

© 2022 yensaokinhdo.vn. All Rights Reserved. Design web and SEO by FAGO AGENCY