Bầu 3 Tháng Cuối Ăn Tổ Yến Được Không? Lưu Ý Gì Khi Dùng
Bầu 3 tháng cuối ăn tổ yến được không và nên ăn như thế nào mới tốt cho cả mẹ và bé. Nếu bạn quan tâm vấn đề này thì hãy đọc bài viết sau để tìm câu trả lời nhé
- 1. Bầu 3 tháng cuối ăn tổ yến được không?
- 1.1 Cung cấp dưỡng chất thiết yếu cho cơ thể
- 1.2 Tăng cường sức đề kháng và hệ miễn dịch
- 1.3 Giảm căng thẳng và mệt mỏi
- 1.4 Giảm đau nhức tay chân
- 1.5 Thanh nhiệt. chống viêm, phòng ngừa táo bón
- 1.6 Giúp thai nhi phát triển toàn diện
- 2. Bầu 3 tháng cuối ăn yến như thế nào mới đúng?
- 3. Lưu ý cho người mang thai 3 tháng cuối khi ăn yến
Rất nhiều chị em phụ nữ mang thai phân vân không biết bầu 3 tháng cuối ăn tổ yến được không. Đặc biệt, ăn như thế nào để vừa tốt cho mẹ, vừa tốt cho em bé trong bụng. Dưới đây là những lưu ý xoay quanh vấn đề này.
1. Bầu 3 tháng cuối ăn tổ yến được không?
Theo các bác sĩ và chuyên gia dinh dưỡng, bầu 3 tháng cuối hoàn toàn có thể ăn yến bởi những lợi ích sau:
1.1 Cung cấp dưỡng chất thiết yếu cho cơ thể
Thành phần dưỡng chất trong tổ yến sào rất đa dạng và dồi dào, bao gồm protein, axit amin, vi khoáng chất. Những dưỡng chất này đặc biệt có lợi cho bà bầu vì lúc mang thai, cơ thể rất cần bổ sung nhiều dưỡng chất khác nhau.
1.2 Tăng cường sức đề kháng và hệ miễn dịch
Mang bầu là lúc cơ thể người phụ nữ dễ bị nhiễm bệnh nhất do sức đề kháng và hệ miễn dịch suy yếu. Khi bị bệnh, không chỉ tổn hại sức khỏe mẹ bầu mà còn nguy hiểm cho thai nhi.
Lúc này, bổ sung yến sào sẽ giúp gia tăng sức đề kháng và hệ miễn dịch. Bởi trong tổ yến chứa nhiều hoạt chất aspartic acid. Hoạt chất này có tác dụng kích thích cơ thể sản sinh globulin, tăng cường sức đề kháng.
Bầu 3 tháng cuối ăn tổ yến được không? Hoàn toàn được, thậm chí là rất tốt
1.3 Giảm căng thẳng và mệt mỏi
Vào những tháng cuối của thai kỳ, mẹ bầu thường cảm thấy mệt mỏi do bụng to, thai nhi lớn. Cùng với đó là bị mất ngủ, thiếu ngủ, lo lắng khi nghĩ tới hành trình vượt cạn,… Đó là lý do bầu 3 tháng cuối rất nên bổ sung yến sào vì axit amin tryptophan trong tổ yến có tác dụng giảm mệt mỏi và căng thẳng hiệu quả.
1.4 Giảm đau nhức tay chân
Một trong những tình trạng phổ biến ở phụ nữ mang thai 3 tháng cuối chính là đau nhức mình mẩy, chân tay. Tình trạng kéo dài dẫn đến đi lại khó khăn và khó ngủ, mất ngủ, ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe và hệ miễn dịch. Thực tế cho thấy, ăn yến sào có thể khắc phục được các triệu chứng này hiệu quả.
1.5 Thanh nhiệt. chống viêm, phòng ngừa táo bón
Bầu 3 tháng cuối ăn tổ yến được không? Hoàn toàn ăn được để khắc phục các triệu chứng ợ nóng, đầy bụng thường gặp. Đặc biệt, khi kết hợp với rau xanh và trái cây sẽ có tác dụng thanh nhiệt cơ thể, chống viêm, chống táo bón hiệu quả. Đồng thời, yến còn có tác dụng phòng ngừa thiếu máu cho bà bầu khi mang thai hoặc sau khi sinh em bé.
1.6 Giúp thai nhi phát triển toàn diện
Đây chính là một trong những lý do hàng đầu nên bổ sung yến sào khi mang thai nói riêng và 3 tháng cuối nói chung. Các dưỡng chất axit folic, glycine và alanine trong tổ yến có tác dụng duy trì hoạt động dẫn truyền đến hệ thần kinh của thai nhi. Từ đó, giúp thai nhi phát triển toàn diện về não bộ.
Bầu 3 tháng cuối ăn yến vừa tốt cho sức khỏe của mẹ, vừa có lợi cho em bé trong bụng
2. Bầu 3 tháng cuối ăn yến như thế nào mới đúng?
Mang thai 3 tháng cuối có nên ăn yến không? Câu trả lời là có. Nhưng ăn như thế nào cho đúng?
-
Chế biến đúng cách để giữ nguyên hàm lượng dưỡng chất trong tổ yến và hương vị thơm ngon của món ăn.
-
Có thể kết hợp thêm nhiều nguyên liệu khác trong món yến chưng như hạt chia, hạt sen, gà ác, bồ câu,… Đây là những nguyên liệu và thực phẩm rất tốt cho bà bầu.
-
Nên ăn yến ngay sau khi chưng xong, lúc còn ấm nóng. Tránh ăn khi nguội để không bị lạnh bụng, ngộ độc và ảnh hưởng đến thai nhi trong bụng.
-
Nếu chọn sản phẩm yến chưng sẵn thì nên ưu tiên loại dành cho bà bầu. Và đừng quên chọn của các thương hiệu uy tín để tránh mua phải hàng giả, hàng kém chất lượng.
Song song với ăn yến, mẹ bầu nên bổ sung thêm nhiều thực phẩm khác, đặc biệt là rau xanh và trái cây
3. Lưu ý cho người mang thai 3 tháng cuối khi ăn yến
Để đảm bảo yến sào phát huy lợi ích tối đa cho cả mẹ và bé thì bà bầu tháng cuối ăn yến cần lưu ý:
-
Mỗi ngày chỉ nên bổ sung từ 4 - 5gr yến sào, trung bình 1 tháng là khoảng 60 gr tổ yến. Không nên bổ sung quá nhiều vì lúc này, thai nhi đã lớn và phần lớn thời gian là để ngủ, chờ ngày ra đời.
-
Thời điểm ăn yến sào tốt nhất là buổi sáng và buổi tối, nói chung là vào lúc bụng đang đói để cơ thể hấp thu tối đa dưỡng chất trong tổ yến.
-
Ăn đều đặn cách ngày vào một khung giờ nhất định để tốt cho hệ tiêu hóa.
-
Song song với ăn yến, cần đảm bảo bổ sung đầy đủ các nhóm chất dinh dưỡng từ đa dạng loại thực phẩm.
-
Chọn mua tổ yến hoặc yến chưng sẵn ở nơi uy tín để được đảm bảo về chất lượng và độ an toàn.
Nếu tuân thủ các nguyên tắc hướng dẫn trên, yến sào sẽ là nguồn thực phẩm vàng cho cả mẹ bầu và thai nhi. Và bạn sẽ không còn phân vân bầu 3 tháng cuối ăn tổ yến được không và ăn như thế nào cho tốt.
Yến Sào Kinh Đô - Nguyên chất từ thiên nhiên
- Công ty TNHH Kinh Đô Holdings
- Trụ sở: 297 Thụy Khuê, Hà Nội
- Website: https://yensaokinhdo.vn/
- Facebook: https://www.facebook.com/kinhdoyensao/
- Hotline: 0934594948
- Email: info@yensaokinhdo.vn
ĐĂNG KÝ NHẬN TƯ VẤN