messenger

Chat Face

zalo

Chat Zalo

phone

Phone

Gọi ngay: 0934594948

Cách Làm Yến Rút Lông Nguyên Tổ Đơn Giản, Hiệu Quả Nhất

Cách làm yến rút lông nguyên tổ đòi hỏi người thực hiện cần phải tỉ mỉ và có kỹ thuật. Cùng tìm hiểu cách rút lông yến trong bài viết sau đây nhé.

Cách làm yến rút lông nguyên tổ khá cầu kỳ và mất nhiều thời gian. Bạn cần đảm bảo chuẩn bị đầy đủ dụng cụ và thực hiện theo trình tự. Điều này sẽ giúp quá trình rút lông được nhanh hơn, đồng thời, giữ được hình dáng và giá trị dinh dưỡng của tổ yến. 

1. Dụng cụ cần thiết để rút lông nguyên tổ

Ngoài sự tỉ mỉ, khéo léo và kiên nhẫn thì dụng cụ cũng đóng vai trò quan trọng khi làm yến rút lông. Các dụng cụ này không quá khó chuẩn bị, nhưng phải đảm bảo đầy đủ để có thể nhặt được sạch lông yến, từ lông lớn đến lông kim.

Theo đó, dụng cụ cần thiết để rút lông yến nguyên tổ không giống như khi sơ chế yến tinh chế, bao gồm:  

  • 1 bình xịt nhỏ.

  • 1 khăn màu trắng sạch.

  • 1 nhíp nhặt lông yến chuyên dụng. 

  • 1 bát nước sạch màu trắng. 

cách làm yến rút lông nguyên tổ

Yến rút lông nguyên tổ có giá thành cao, cao nhất trong các dòng yến do quá trình sơ chế công phu 

2. Các bước trong cách làm yến rút lông nguyên tổ

Cách làm yến rút lông nguyên tổ có khá nhiều khác biệt so với làm yến tinh chế. Bạn hoàn toàn không ngâm yến trong nước để tránh làm mất hình dáng ban đầu của tổ yến. Đồng thời, đảm bảo hàm lượng dinh dưỡng nguyên vẹn cho tổ yến sau khi rút lông.

Quá trình rút lông nguyên tổ vừa mất thời gian, vừa tốn công sức và đòi hỏi người làm phải có kinh nghiệm, tỉ mỉ và khéo léo. Các bước làm yến rút lông nguyên tổ như sau:

  • Dùng bịt xịt và xịt nước xung quanh tổ yến thô. Sau đó dùng khăn trắng, mềm, sạch quấn quanh tổ và ủ như vậy trong 3 - 4 giờ đồng hồ.

  • Mở khăn ra và kiểm ra các sợi yến có mềm chưa, có tách ra hay không. Nếu có thì mới bắt đầu thực hiện rút lông. Nếu chưa thì tiếp tục thời gian ủ.

  • Bắt đầu dùng nhíp nnặt lông yến chuyên dụng và rút sạch các sợi lông trên tổ yến. Mỗi lần rút thì nhúng đầu nhíp vào tô nước trắng bên cạnh để loại bỏ lông yến trên đầu nhíp.

  • Thực hiện bước trên liên tục cho đến khi tổ yến sạch lông thì đem đi sấy khô và bảo quản. Tổ yến sau khi rút lông vẫn còn giữ nguyên được hình dáng ban đầu. 

cách làm yến rút lông nguyên tổ

Cách làm yến rút lông nguyên tổ hoàn toàn thủ công, đòi hỏi sự tỉ mỉ, khéo léo và mất nhiều thời gian, công sức

3. Lưu ý trong cách làm yến rút lông nguyên tổ

Cách làm yến rút lông nguyên tổ nói thì đơn giản nhưng quá trình thực hiện là cả một vấn đề. Nếu bạn chưa từng làm việc này thì rất khó để thực hiện. Ngay cả người có kinh nghiệm thì vẫn mất rất nhiều thời gian và công sức.

Những tổ yến được chọn để làm rút lông nguyên tổ phải là những tổ già, to, dày, đẹp, ít lông và tạp chất. Điều này vừa giúp quá trình rút lông được thuận lợi. Vừa đảm bảo sau khi thực hiện tổ yến giữ nguyên được hình dáng và kết cấu.

Tuyệt đối không ngâm yến trong nước vì điều này sẽ khiến tổ yến bị mềm, nở và rã ra, không còn giữ được hình dáng như ban đầu. Cách sơ chế này khá khác biệt so với cách sơ chế các dòng yến khác.

cách làm yến rút lông nguyên tổ

Yến rút lông nguyên tổ vẫn giữ nguyên được hình dáng và hàm lượng dinh dưỡng do không tiếp xúc lâu với nước 

Vì cách sơ chế yến rút lông khá cầu kỳ và phức tạp, hoàn toàn thủ công nên giúp tổ yến giữ được hình dáng và hàm lượng dinh dưỡng tối đa. Và vì vậy mà giá yến rút lông nguyên tổ khá cao. Thậm chí là cao nhất trong các dòng yến. 

Yến rút lông nguyên tổ khi mua về chế biến thì sợi yến vẫn giữ được giòn dai và thơm ngon đặc trưng, hoàn toàn không giống với các dòng yến tinh chế khác. Vì vậy, tuy có giá thành cao nhưng vẫn được nhiều người yêu thích. Đặc biệt là mua để làm quà tặng cao cấp, ý nghĩa và sang trọng. 

Trên đây là hướng dẫn cách làm yến rút lông nguyên tổ cụ thể và chi tiết nhất. Hy vọng bạn sẽ áp dụng thành công để mang đến những tổ yến đẹp và chất lượng.  

 

Kinh Đô - Yến sào nguyên chất từ thiên nhiên

 

BÀI VIẾT

TIN TỨC LIÊN QUAN

ĐĂNG KÝ NHẬN TƯ VẤN

© 2022 yensaokinhdo.vn. All Rights Reserved. Design web and SEO by FAGO AGENCY