Cách Chưng Yến Bằng Nồi Cơm Điện Thơm Ngon Và Đơn Giản Nhất
Chưng yến bằng nồi cơm điện là cách chưng yến đơn giản, có thể giúp bạn tiết kiệm thời gian hiệu quả. Đặc biệt là mang đến món yến chưng thơm ngon, bổ dưỡng.
Chưng yến bằng nồi cơm điện - bạn đã nghe qua chưa? Đây là cách chưng yến đơn giản và siêu dễ, có thể giúp bạn tiết kiệm thời gian hiệu quả. Đặc biệt là mang đến món yến chưng thơm ngon và vẹn tròn dinh dưỡng.
1. Cách chưng yến bằng nồi cơm điện đơn giản nhất
Chưng yến bằng nồi cơm điện không quá phức tạp, bạn có thể thực hiện dễ dàng theo các bước hướng dẫn sau đây.
1.1 Chuẩn bị nguyên liệu
-
10gr yến sào tinh chế.
-
3 muỗng cà phê đường phèn.
-
2 lát gừng tươi xắt sợi.
-
Nước lọc.
-
Nồi cơm điện để chưng yến.
1.2 Cách chưng yến bằng nồi cơm điện
-
Ngâm tổ yến tinh chế trong nước khoảng 20 - 30 phút, đến khi yến nở và mềm thì vớt ra, để ráo nước. Nếu là tổ yến thô nguyên chất thì bạn cần ngâm lâu hơn và dành nhiều thời gian để nhặt lông, làm sạch.
-
Cho yến vào thố sứ hoặc tô sứ rồi đổ thêm 200ml nước lọc. Hoặc lượng nước xâm xấp mặt yến là được, không quá nhiều vì khi sôi sẽ bị tràn.
-
Đặt thố yến vào trong nồi cơm điện có sẵn nước, đậy nắp thố yến và đậy nắp nồi cơm điện. Bật chế độ cooking và canh chưng trong 20 phút.
-
Mở nắp nồi cơm điện, mở nắp thố yến rồi cho đường phèn và gừng tươi vào, chưng thêm 5 phút là được.
Ngày càng có nhiều người sử dụng nồi cơm điện để chưng yến
2. Những lưu ý khi chưng yến bằng nồi cơm điện
Dù chưng yến bằng nồi cơm điện hay bằng phương pháp, vật dụng nào khác thì bạn cũng cân tuân thủ các nguyên tắc sau.
-
Thời gian chưng yến vừa đủ. Chưng quá nhanh khiến yến chưa kịp chín. Còn chưng quá lâu thì yến chín nhão, vừa không ngon, vừa hao hụt dưỡng chất.
-
Nếu có thêm các thành phần nguyên liệu khác như hạt sen, táo đỏ, long nhãn,… thì bạn nên sơ chế các nguyên liệu này trước. Sau đó mới cho vào chưng cùng với yến trong nồi cơm điện.
-
Tùy vào lượng nguyên liệu mà gia giảm lượng nước và điều chỉnh thời gian chưng cho phù hợp, đảm bảo mang đến “thành phẩm” ngon và chất lượng nhất.
-
Yến chưng đường phèn bằng nồi cơm điện có thể dùng nóng hay lạnh đều ngon. Nếu dùng lạnh thì cho vào ngăn mát tủ lạnh, dùng hết trong 3 - 5 ngày. Để lâu hơn vừa không ngon, vừa không tốt cho sức khỏe.
-
Nên ăn yến vào lúc bụng đói, khi vừa thức dậy buổi sáng hoặc trước lúc đi ngủ buổi tối. Lúc này, cơ thể có thể hấp thu trọn vẹn dưỡng chất có trong tổ yến.
Khi chưng yến bằng nồi cơm điện, cần lưu ý đến thời gian chưng để món yến thơm ngon tròn vị
3. Có nên chưng yến bằng nồi cơm điện?
Nồi cơm điện là thiết bị quen thuộc trong hầu hết các gia đình Việt. Vật dụng này chuyên sử dụng để nấu cơm, nhưng nhiều người vẫn dùng để chưng yến một cách tiện lợi.
Bởi cơ chế hoạt động của nồi cơm điện là kiểm soát nhiệt lượng phù hợp và tự động ngắt điện khi đến điểm sôi. Do đó, bạn hoàn toàn có thể sử dụng nồi cơm điện để chưng yến, nhất là khi bận rộn, không có thời gian.
Ngoài chưng yến bằng nồi cơm điện, bạn cũng có thể đầu tư một chiếc nồi chưng yến chuyên dụng. Với thiết bị này, việc chưng yến sẽ trở nên đơn giản hơn bao giờ hết. Đặc biệt phù hợp với những gia đình thường xuyên sử dụng yến chưng để bồi bổ sức khỏe cho các thành viên trong nhà.
Dù chưng yến bằng thiết bị nào chăng nữa, thì bạn cũng cần thực hiện đúng chỉ dẫn. Nếu chưng yến bằng nồi cơm điện hay chưng trên bếp ga, bếp điện thì thời gian chưng chỉ khoảng 20 - 30 phút. Nhưng nếu chưng yến bằng nồi điện chuyên dụng thì thời gian chưng có thể là 40 - 60 phút.
Ngoài cách chưng yến bằng nồi cơm điện, bạn cũng có thể chưng bằng nồi chuyên dụng một cách tiện lợi
Trên đây là cách chưng yến bằng nồi cơm điện siêu dễ cùng những lưu ý quan trọng. Mọi nhu cầu mua tổ yến chất lượng, nguyên chất 100%, bạn đừng quên lựa chọn các sản phẩm của Yến sào Kinh Đô. Liên hệ ngay từ bây giờ để được báo giá tốt nhất.
ĐĂNG KÝ NHẬN TƯ VẤN