3 Cách Làm Yến Chưng Bí Đỏ Thanh Ngọt, Thơm Ngon
Yến chưng bí đỏ là món ăn ngon và bổ dưỡng, hợp với nhiều đối tượng người dùng. Nếu bạn đang tìm công thức làm món này thì hãy tham khảo những chia sẻ sau.
- 1. Cách làm yến chưng bí đỏ nguyên trái
- 1.1 Chuẩn bị nguyên liệu
- 1.2 Các bước thực hiện
- 2. Cách làm yến chưng bí đỏ theo miếng
- 2.1 Chuẩn bị nguyên liệu
- 2.2 Các bước thực hiện
- 3. Cách làm yến chưng bí đỏ, táo đỏ, long nhãn, hạt sen
- 3.1 Chuẩn bị nguyên liệu
- 3.2 Cách thực hiện
- 4. Những ai nên dùng yến chưng bí đỏ?
- 5. Lưu ý gì khi dùng yến chưng bí đỏ?
Yến chưng bí đỏ là món ăn ngon và bổ dưỡng, thích hợp với nhiều đối tượng người dùng, từ trẻ em đến người già. Nếu bạn đang tìm kiếm công thức thực hiện thì có thể tham khảo những chia sẻ bên dưới.
1. Cách làm yến chưng bí đỏ nguyên trái
1.1 Chuẩn bị nguyên liệu
-
3 gr tổ yến tinh chế.
-
1 quả bí đỏ cỡ nhỏ.
-
1 lát gừng tươi.
-
Đường phèn tùy khẩu vị.
1.2 Các bước thực hiện
-
Ngâm tổ yến tinh chế trong nước khoảng 20 - 30 phút, đến khi thấy tổ yến nở mềm thì vớt ra để ráo.
-
Bí đỏ rửa sạch, cắt đầu và khoét ruột (hạt). Cách làm này tương tự như khoét ruột quả lê để làm yến chưng lê trị ho.
-
Cho yến vào quả bí đỏ, đổ ngập nước và đặt vào thố chưng, đậy nắp.
-
Chưng cách thủy trong 30 phút với lửa nhỏ, sau đó mở ra cho đường phèn và gừng tươi vào chưng thêm 5 phút.
-
Tắt bếp, bạn đã hoàn thành món yến sào chưng bí đỏ ngọt bùi, bổ dưỡng.
Yến chưng bí đỏ nguyên trái đơn giản, dễ làm
2. Cách làm yến chưng bí đỏ theo miếng
2.1 Chuẩn bị nguyên liệu
-
3 gr tổ yến tinh chế.
-
100 gr bí đỏ.
-
Đường phèn tùy khẩu vị.
2.2 Các bước thực hiện
-
Ngâm tổ yến tinh chế trong nước khoảng 20 - 30 phút để sợi yến mềm và nở ra.
-
Bí đỏ gọt vỏ, bỏ ruột, rửa sạch và cắt thành từng miếng vừa ăn.
-
Cho yến và bí đỏ vào thố rồi chưng cách thủy trong 30 phút. Thường thì bí đỏ có vị ngọt tự nhiên nên bạn có thể thêm đường hoặc không. Nếu thêm thì chỉ cho một ít đường phèn vào và chưng thêm 5 phút.
-
Tắt bếp, bạn đã có ngay món tổ yến chưng bí đỏ vừa ngon miệng, vừa tốt cho sức khỏe.
3. Cách làm yến chưng bí đỏ, táo đỏ, long nhãn, hạt sen
3.1 Chuẩn bị nguyên liệu
-
3 gr tổ yến tinh chế.
-
1 quả bí đỏ cỡ nhỏ.
-
Đường phèn tùy khẩu vị.
-
Các nguyên liệu táo đỏ, long nhãn, hạt sen,… tùy thích.
3.2 Cách thực hiện
-
Sơ chế tổ yến bằng cách ngâm trong nước khoảng 20 - 30 phút để tổ yến mềm và nở.
-
Bí đỏ rửa rạch, cắt đầu và khoét bỏ ruột, hạt.
-
Táo đỏ rửa sạch, để ráo nước. Hạt sen rửa sạch, luộc cho chín mềm.
-
Cho tất cả nguyên liệu yến sào, táo đỏ, long nhãn, hạt sen đã chuẩn bị vào bên trong quả bí đỏ, đậy nắp và chưng cách thủy 30 phút.
-
Tắt bếp và thưởng thức món ăn ngay khi còn nóng.
Tùy sở thích có thể kết hợp thêm nhiều nguyên liệu khác như táo đỏ, hạt sen, long nhãn
4. Những ai nên dùng yến chưng bí đỏ?
Yến chưng bí đỏ không chỉ giúp bồi bổ sức khỏe, tăng cường miễn dịch mà còn mang đến nhiều lợi ích khác. Chẳng hạn như cải thiện làn da và mái tóc, bổ sung vitamin A dồi dào để tốt cho mắt, làm giảm nguy cơ mắc hội chứng chuyển hóa,…
Đặc biệt, món ăn này rất thích hợp với những đối tượng người dùng sau:
-
Trẻ em biếng ăn, hấp thụ dinh dưỡng kém dẫn đến còi cọc, chậm lớn, suy dinh dưỡng.
-
Phụ nữ mang thai bị ốm nghén nặng, ăn uống kém, bổ sung yến chưng bí đỏ để khắc phục tình trạng và cung cấp đầy đủ dưỡng chất cho cơ thể.
-
Phụ nữ sau sinh bị suy nhược, mệt mỏi, ít sữa.
-
Người già sức khỏe yếu kém, cơ thể gầy yếu, xanh xao, khó ăn, mất ngủ.
-
Người lao động làm việc nặng nhọc với cường độ cao, có thể ăn món yến chưng bí đỏ kết hợp với các nguyên liệu khác để bồi bổ sức khỏe.
Yến chưng bí đỏ lành tính, phù hợp với mọi đối tượng người dùng như trẻ em, phụ nữ mang thai và người già
5. Lưu ý gì khi dùng yến chưng bí đỏ?
Nhìn chung, yến sào chưng bí đỏ là món ăn lành tính, không có dược tính như nhân sâm, saffron, đông trùng hạ thảo,… Vì vậy, phù hợp với mọi đối tượng người dùng, kể cả trẻ em. Tuy nhiên, quá trình sử dụng cũng cần lưu ý:
-
Bí đỏ chứa nhiều tinh bột nên có thể ăn lúc đói (trước khi ăn cơm). Nếu ăn sau khi ăn cơm có thể dẫn đến đầy bụng, khó tiêu.
-
Mỗi lần chỉ nên ăn khoảng 2 - 3 gr yến. Người ốm thì có thể dùng nhiều hơn, khoảng 3 - 5 gr yến. Tuy nhiên, chỉ nên ăn mỗi tuần một lần để tránh các vấn đề tiêu hóa.
-
Không ăn yến chưng bí đỏ khi đang bị tiêu chảy hoặc gặp các vấn đề về tiết niệu, viêm phế quản, sốt thực nhiệt,…
-
Nếu là người bị tiểu đường, lượng đường huyết cao thì khi chưng, không nên cho thêm đường phèn, có thể tận dụng vị ngọt tự nhiên của bí đỏ.
-
Và quan trọng nhất chính là chọn mua tổ yến ở những đơn vị uy tín, chất lượng để đảm bảo tổ yến nguyên chất, không bị pha trộn hương liệu, phụ gia.
Trên đây là những chia sẻ về cách làm yến chưng bí đỏ cùng những lưu ý khi sử dụng. Nếu bạn đang có nhu cầu mua tổ yến nguyên chất nhưng không biết ở đâu chất lượng thì đừng ngần ngại lựa chọn sản phẩm của Yến sào Kinh Đô. Chúng tôi cam kết cung cấp tổ yến nguyên chất 100% với mức giá cực kỳ cạnh tranh.
ĐĂNG KÝ NHẬN TƯ VẤN