3 Cách Làm Yến Chưng Kỷ Tử Thơm Ngon, Tốt Cho Sức Khỏe
Yến chưng kỷ tử là món yến chưng yêu thích của nhiều người . Để thực hiện món này, bạn có thể tham khảo 3 cách làm yến chưng kỷ tử với đường phèn, hạt sen, táo đỏ.
- 1. Yến chưng kỷ tử với đường phèn
- 1.1 Chuẩn bị nguyên liệu
- 1.2 Hướng dẫn cách làm
- 2. Yến chưng kỷ tử với táo đỏ
- 2.1 Chuẩn bị nguyên liệu
- 2.2 Hướng dẫn cách làm
- 3. Yến chưng kỷ tử với táo đỏ, hạt sen
- 3.1 Chuẩn bị nguyên liệu
- 3.2 Hướng dẫn cách làm
- 4. Những ai nên dùng yến chưng kỷ tử?
- 5. Lưu ý khi dùng yến chưng kỷ tử
Cùng với táo đỏ, hạt sen, long nhãn, bạch quả,… kỷ tử cũng là nguyên liệu được nhiều người lựa chọn để chưng cùng với yến. Bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn bạn cách chế biến yến chưng kỷ tử thật thơm ngon và tốt cho sức khỏe.
1. Yến chưng kỷ tử với đường phèn
Đây là công thức chưng yến kỷ tử nhanh nhất với thành phần nguyên liệu và quy trình chưng đơn giản.
1.1 Chuẩn bị nguyên liệu
-
1 tổ yến tinh chế 10 gr
-
20 quả kỷ tử (khoảng 1 nhúm tay)
-
Đường phèn tùy khẩu vị
1.2 Hướng dẫn cách làm
-
Ngâm tổ yến trong nước khoảng 20 phút cho tổ yến nở mềm.
-
Kỷ tử rửa sạch và cũng ngâm trong nước 20 phút.
-
Cho đồng thời yến và kỷ tử vào thố, đổ ngập nước và chưng cách thủy 20 - 25 phút.
-
Cho đường phèn vào và tiếp tục chưng thêm 5 phút rồi tắt bếp.
Yến chưng kỷ tử đường phèn được nhiều người yêu thích bởi độ thơm ngon và chua ngọt nhẹ của kỷ tử
2. Yến chưng kỷ tử với táo đỏ
Nếu bạn yêu thích vị ngọt thanh và thơm ngon của táo đỏ thì có thể bổ sung thêm nguyên liệu này vào món yến chưng kỷ tử. Cách chưng yến với kỷ tử và táo đỏ như sau:
2.1 Chuẩn bị nguyên liệu
-
1 tổ yến tinh chế 10 gr
-
20 quả kỷ tử (khoảng 1 nhúm tay)
-
10 quả táo đỏ
-
30 gr đường phèn
2.2 Hướng dẫn cách làm
-
Ngâm tổ yến trong nước khoảng 20 phút cho tổ yến nở mềm.
-
Kỷ tử rửa sạch và cũng ngâm trong nước 20 phút.
-
Táo đỏ rửa sạch, ngâm nước 30 - 60 phút rồi đem đi luộc trong 10 phút.
-
Cho đồng thời yến, kỷ tử, táo đỏ và phần nước nấu táo đỏ vào thố và chưng cách thủy 20 - 30 phút.
-
Cho đường phèn vào và tiếp tục chưng thêm 5 phút rồi tắt bếp.
Yến chưng kỷ tử táo đỏ mang đến cảm giác thích thú cho người dùng nhờ hương vị rất đặc trưng
3. Yến chưng kỷ tử với táo đỏ, hạt sen
Ngoài kỷ tử và táo đỏ, hạt sen cũng là cái tên “huyền thoại” trong món yến chưng. Với món yến chưng kỷ tử, táo đỏ, hạt sen, bạn sẽ thực hiện như sau.
3.1 Chuẩn bị nguyên liệu
-
1 tổ yến tinh chế 10 gr
-
10 gr táo đỏ
-
20 gr kỷ tử
-
25 gr hạt sen
-
40 gr đường phèn
3.2 Hướng dẫn cách làm
-
Ngâm tổ yến trong nước khoảng 20 phút cho tổ yến nở mềm.
-
Kỷ tử rửa sạch và cũng ngâm trong nước 20 phút.
-
Táo đỏ rửa sạch, ngâm nước 30 - 60 phút.
-
Hạt sen rửa sạch, ngâm nước 60 phút.
-
Luộc hạt sen cho chín rồi cho táo đỏ vào luộc thêm 10 phút.
-
Cho đồng thời yến, kỷ tử, táo đỏ, hạt sen và phần nước luộc hạt sen, táo đỏ vào thố và chưng cách thủy 20 - 30 phút.
-
Cho đường phèn vào và tiếp tục chưng thêm 5 phút rồi tắt bếp.
Yến chưng kỷ tử, táo đỏ, hạt sen đặc biệt thơm ngon và bổ dưỡng
4. Những ai nên dùng yến chưng kỷ tử?
Yến chưng kỷ tử phù hợp với tất cả mọi người. Đặc biệt là người già, người mới ốm dậy, phụ nữ mang thai và mới sinh con. Ngoài ra, trẻ em hay người lao động nặng nhọc cũng có thể bổ sung yến chưng kỷ tử. Tuy nhiên, những đối tượng dưới đây không nên sử dụng yến chưng kỷ tử:
-
Trẻ em dưới 1 tuổi.
-
Phụ nữ mang thai 3 tháng đầu.
-
Nói chung, nếu có vấn đề về sức khỏe mà muốn dùng yến chưng kỷ tử thì nên tham khảo ý kiến của bác sĩ vả chuyên gia dinh dưỡng.
Cần biết cách sử dụng và bảo quản yến chưng kỷ tử để món ăn phát huy tối đa công dụng với sức khỏe
5. Lưu ý khi dùng yến chưng kỷ tử
Để yến chưng kỷ tử phát huy tối đa công dụng, bạn cần tuân thủ các nguyên tắc sau:
-
Nên dùng yến chưng kỷ tử ngay sau khi chưng xong, khi món ăn còn ấm nóng để đảm bảo độ ngon và công dụng.
-
Nếu sử dụng nguội, nên cho vào ngăn mát tủ lạnh và bảo quản tối đa 5 - 7 ngày.
-
Không nên lạm dụng và dùng quá nhiều, quá thường xuyên để tránh tình trạng bội thực, vừa lãng phí, vừa gây áp lực lên hệ tiêu hóa.
-
Chọn thời điểm ăn hợp lý, thường là buổi sáng sau khi thức dậy hoặc buổi tối trước khi đi ngủ khoảng 1 tiếng.
-
Nếu không có thời gian chưng yến với kỷ tử tại nhà, bạn có thể mua các sản phẩm yến chưng sẵn. Nhưng lưu ý là ưu tiên các thương hiệu nổi tiếng để được đảm bảo về chất lượng.
Có thể thấy, yến chưng kỷ tử rất đơn giản và bạn có thể linh hoạt thay đổi, bổ sung thêm nhiều nguyên liệu khác. Điều này sẽ mang đến những món ăn thơm ngon, đậm đà và đặc biệt tốt cho sức khỏe. Để chọn mua tổ yến nguyên chất và các sản phẩm yến chưng tươi chất lượng đừng quên liên hệ với Yến Sào Kinh Đô qua số hotline 0934594948 hoặc chat với chúng tôi qua Zalo hoặc Messenger.
Yến Sào Kinh Đô - Nguyên chất từ thiên nhiên
- Công ty TNHH Kinh Đô Holdings
- Trụ sở: 297 Thụy Khuê, Hà Nội
- Website: https://yensaokinhdo.vn/
- Facebook: https://www.facebook.com/kinhdoyensao/
- Hotline: 0934594948
- Email: info@yensaokinhdo.vn
ĐĂNG KÝ NHẬN TƯ VẤN