messenger

Chat Face

zalo

Chat Zalo

phone

Phone

Gọi ngay: 0934594948

Nên Mua Tổ Yến Thô Hay Yến Tinh Chế? Loại Nào Tốt Hơn?

Yến thô và yến tinh chế là 2 dòng yến khác nhau. Thế nhưng, nhiều người vẫn không biết nên mua tổ yến thô hay yến tinh chế cho phù hợp với nhu cầu sử dụng

Yến thô và yến tinh chế là 2 dòng yến hoàn toàn khác nhau. Thế nhưng, nhiều người vẫn chưa phân biệt được, đặc biệt là không biết nên mua tổ yến thô hay yến tinh chế cho phù hợp với nhu cầu sử dụng. Nếu bạn cũng biết nên mua loại tổ yến nào thì hãy tham khảo những thông tin sau nhé.

1. Sự khác nhau giữa tổ yến thô và yến tinh chế

Để quyết định nên mua tổ yến thô hay yến tinh chế thì đầu tiên, bạn cần phân biệt được 2 dòng yến này. Về cơ bản, không quá khó để nhận biết yến thô và yến tinh chế là yến gì bởi chúng có rất nhiều đặc điểm khác nhau. 

Yến thô

Yến tinh chế

Là các tổ yến vẫn còn nguyên lông yến và tạp chất. Chúng được khai thác, thu hoạch trực tiếp từ đảo yến và nhà nuôi yến chuyên nghiệp. Sau đó tuyển chọn, phân loại và đóng gói để đưa đến tay người dùng

Là các tổ yến đã được xử lý, làm sạch. Khâu này được thực hiển cẩn thận, tỉ mỉ, bao gồm: Ngâm yến, nhặt lông yến, loại bỏ tạp chất, ép khuôn thành hình dạng tai yến, sấy khô, đóng gói trước khi phân phối đến người tiêu dùng

nên mua tổ yến thô hay yến tinh chế

Nên mua tổ yến thô hay yến tinh chế cần cân nhắc đến tài chính và nhu cầu sử dụng

2. Nên mua tổ yến thô hay yến tinh chế: So sánh chi tiết

Những so sánh chi tiết giữa yến thô và yến tinh chế sẽ là cơ sở để giúp bạn trả lời câu hỏi nên mua tổ yến thô hay yến tinh chế.

 

Tổ yến thô

Tổ yến tinh chế

Độ nguyên chất

Nguyên chất 100%, còn nguyên lông, ít bị tác động và can thiệp từ khâu khai thác, thu hoạch đến khâu đóng gói, phân phối.

Không còn nguyên chất 100% do đã được xử lý, làm sạch bằng cách ngâm trong nước, nhặt lông, ép định dạng và sấy khô. 

Hình dáng bên ngoài

Tai yến mỏng nhưng lại tạo cảm giác nặng tay. Tổ yến màu trắng ngà có lẫn nhiều lông yến, các sợi yến kín khít.

Tổ yến tinh chế không giữ được hình dáng ban đầu, mà chỉ là giống với hình dạng tai yến. Tổ yến màu trắng đục, sạch sẽ, không còn lông. Khi cầm cảm giác nhẹ tay, xốp và sợi yến hơi sần sùi.

Độ nở

4 - 5 lần

2 - 3 lần

Mùi hương

Có mùi tanh đặc trưng

Cũng có mùi tanh tự nhiên nhưng nhẹ hơn yến thô

Cách bảo quản

Tổ yến thô bảo quản đúng cách sẽ sử dụng được rất lâu. Nên đặt các tổ yến vào hộp nhựa, đậy kín nắp và để ở nơi cao ráo, mát mẻ, thông thoáng. Tùy hoàn cảnh từng gia đình, đây cũng là một tiêu chí khi xem xét nên mua yến thô hay yến tinh chế.

Nếu yến tinh chế đã được sấy khô thì cách bảo quản cũng giống như yến thô. Trường hợp chưa sấy khô thì nên làm ráo nước, cho vào hộp kín và đặt vào ngăn mát tủ lạnh. Thời gian sử dụng khoảng 1 tuần. 

Nguy cơ bị làm giả

Tổ yến thô khó để làm giả nhưng không phải không thể bị làm giả.

Rủi ro mua yến tinh chế giả, độn những nguyên liệu khác khá cao.

Giá thành

3.000.000đ - 4.000.000đ/100gr

4.000.000đ - 5.000.000đ

nên mua tổ yến thô hay yến tinh chế

Tổ yến thô nguyên chất 100%, giữ nguyên được hình dáng, màu sắc, mùi vị và hàm lượng dinh dưỡng

3. Nên mua tổ yến thô hay yến tinh chế: Kết luận

Đây có lẽ là thắc mắc của số đông người dùng hiện nay. Nên mua tổ yến thô hay yến tinh chế? 2 dòng yến này có ưu và nhược điểm gì? Loại nào thì tốt hơn?

 

Yến thô

Yến tinh chế

Ưu điểm

Yến nguyên chất 100%, khó bị làm giả hay pha trộn chất bảo quản, phụ gia. Tổ yến khi ngâm thì nở gấp 4 - 5 lần, khi chế biến thì sợi yến dai giòn và có mùi thơm đặc trưng. Đặc trưng, giá tổ yến thô “mềm”, phù hợp với túi tiền người dùng.

Yến đã được làm sạch và định hình dáng nên trông bắt mắt và hợp vệ sinh. Đặc biệt, khi chế biến, chỉ cần đem yến ra ngâm cho nở là có thể chưng được ngay. Vì thế, đặc biệt thích hợp với người bận rộn, không có thời gian nhặt lông yến.

Nhược điểm

Trước khi chế biến tổ yến thô phải đem yến đi làm sạch. Khâu này mất khá nhiều thời gian và công sức. Nếu bạn là người bận rộn thì khó có thể tập trung được vào việc nhặt lông yến và tạp chất.

Yến đã qua xử lý nên không còn nguyên chất hoàn toàn. Đặc biệt, dễ mua phải yến trộn, yến độn kém chất lượng. Ngoài ra, độ nở của yến khi chế biến chỉ bằng ½ yến thô, sợi yến bị vụn và nát. Song song đó, giá yến tinh chế khá cao, không phải ai cũng đủ điều kiện để sử dụng.

nên mua tổ yến thô hay yến tinh chế

Tổ yến tinh chế sạch sẽ, bắt mắt, không cần mất thời gian làm sạch trước khi chế biến

Tóm lại, yến thô và yến tinh chế không giống nhau về quy trình chế biến. Và điều này dẫn đến những điểm khác nhau rất dễ nhận biết. Từ màu sắc, hình dáng, mùi vị, chất lượng đến giá cả. Những điều này chính là cơ sở để người tiêu dùng đưa ra quyết định nên mua yến thô hay yến tinh chế.

Và mỗi dòng yến có những ưu, nhược điểm nhất định. Khó có thể khẳng định dòng yến nào tốt hơn, quan trọng nhất vẫn là tùy vào mục đích và ngân sách mà lựa chọn cho phù hợp. Nếu bạn có nhiều thời gian rảnh thì nên mua tổ yến thô vì dòng yến này có giá thành rẻ nhất và khó bị làm giả nhất. Còn nếu bạn là người bận rộn thì nên mua yến tinh chế để tiết kiệm thời gian sơ chế nhặt lông nhé.

Nếu bạn không có kinh nghiệm, phân vân không biết nên mua tổ yến thô hay yến tinh chế thì có thể liên hệ với chúng tôi. Yến Sào Kinh Đô hiện là nhà cung cấp yến uy tín và chất lượng trên thị trường.

Quý khách có thể đến trực tiếp cửa hàng, hoặc đơn giản hơn, liên hệ với chúng tôi qua hotline 0934594948. Chúng tôi sẽ tư vấn và báo giá dòng yến phù hợp nhất. Cam kết yến chất lượng, nói không với yến độn. Chúng tôi giao hàng trên toàn quốc và miễn phí vận chuyển cho đơn hàng trên 5 triệu. Đặt hàng ngay hôm nay để nhận được nhiều ưu đãi hấp dẫn. 

BÀI VIẾT

TIN TỨC LIÊN QUAN

ĐĂNG KÝ NHẬN TƯ VẤN

© 2022 yensaokinhdo.vn. All Rights Reserved. Design web and SEO by FAGO AGENCY