messenger

Chat Face

zalo

Chat Zalo

phone

Phone

Gọi ngay: 0934594948

Cách Bảo Quản Tổ Yến Sào Để Được Lâu, Giữ Nguyên Chất Lượng

Bảo quản yến sào đúng cách vừa đảm bảo duy trì được hàm lượng dinh dưỡng, vừa giúp tổ yến không bị hư hỏng để tránh lãng phí. Nhưng liệu bạn có biết cách bảo quản tổ yến sao đúng? Vậy thì đừng bỏ qua những chia sẻ trong bài viết dưới đây nhé!

Bảo quản yến sào đúng cách vừa đảm bảo duy trì được hàm lượng dinh dưỡng, vừa giúp tổ yến không bị hư hỏng để tránh lãng phí. Nhưng liệu bạn có biết cách bảo quản tổ yến sao đúng? Vậy thì đừng bỏ qua những chia sẻ trong bài viết dưới đây nhé!

1. Cách bảo quản tổ yến chưa nhặt lông (yến thô)

Yến thô là tổ yến chưa nhặt lông, vẫn còn nguyên lông yến, bụi bẩn và các tạp chất. Khi mua về, nếu chưa dùng thì bạn cần để nguyên trong hộp kín và cất ở nơi khô ráo, thoáng mát, sạch sẽ. Tránh những nơi có độ ẩm cao để yến không bị hư mốc.

Lưu ý là không để yến gần cửa sổ, đặc biệt là cửa kính và có ánh nắng mặt trời chiếu vào trực tiếp. Vì ánh nắng và nhiệt độ cao ảnh hưởng đến hàm lượng dinh dưỡng của tổ yến. Khiến tổ yến bị hao hụt dinh dưỡng hay thậm chí là mất hết tác dụng.

cách bảo quản tổ yến

Đối với yến thô, chỉ cần cho vào hộp kín, đậy nắp và bảo quản ở nơi khô ráo, thoáng mát, sạch sẽ là được 

Bên cạnh đó, quá trình khai thác, người ta có thể xịt một ít hơi nước vào tổ yến để tạo ẩm và dễ thu hoạch hơn. Vì vậy, khi mua, bạn nên kiểm tra tổ yến có hoàn toàn khô ráo hay không. Bởi nếu bị ẩm do nước thì sau một thời ngắn, tổ yến sẽ bị mốc, chuyển màu và không sử dụng được nữa. 

Trường hợp tổ yến bị ẩm thì cần hong khô dưới quạt máy trong khoảng 8 - 12 giờ. Đến khi nào cảm nhận được tổ yến cứng cáp, giòn thì đem bảo quản yến thô trong hộp kín như bình thường. Nhìn chung, cách bảo quản tổ yến chưa nhặt lông khá đơn giản. 

2. Cách bảo quản tổ yến đã làm sạch, sấy khô (yến tinh chế)

Yến tinh chế là tổ yến đã qua xử lý, làm sạch. Cách bảo quản yến tinh chế đã làm sạch khá giống với yến thô, đó là cất trong hộp kín và để ở nơi khô ráo, thoáng mát, sạch sẽ. 

Ngoài ra, yến tinh chế đã được sấy khô nên rất giòn và dễ gãy, vì thế, bạn có thể dùng giấy hoặc bọc nilon để gói từng tổ yến. Nếu tổ yến bị vỡ bể thì cũng còn nguyên trong bọc giấy hoặc nilon, thuận tiện cho việc mang đi chế biến. 

cách bảo quản tổ yến

3. Cách bảo quản yến sào tươi (đã ngâm)

Cách bảo quản yến sào đã ngâm có nhiều khác biệt so với cách bảo quản tổ yến nói ở 2 phần trên. Yến này thường là tổ yến thô bạn mua về đem đi ngâm nước, nhặt lông làm sạch nhưng chưa chế biến hết. Hoặc cũng có thể là tổ yến tinh chế nhưng bạn ngâm quá nhiều, chưa chưng kịp. 

cách bảo quản tổ yến

Cách bảo quản tổ yến đã ngâm là cho vào hộp kín hoặc túi zip rồi đặt vào ngăn mát hoặc ngăn đông tủ lạnh 

Cách bảo quản tổ yến đã ngâm như sau: Để yến thật ráo nước rồi cho vào hộp/ lọ thủy tinh có nắp hoặc túi zip rồi đặt vào ngăn mát tủ lạnh. Với cách này, bạn có thể bảo quản được yến tươi trong khoảng 1 tuần. 

Trường hợp muốn bảo quản lâu hơn (khoảng 3 - 5 tháng) thì cũng làm tương tự nhưng đặt vào ngăn đông tủ lạnh. Đây là những cách bảo quản yến sào trong tủ lạnh đơn giản, hiệu quả, được nhiều người áp dụng. 

4. Cách bảo quản tổ yến đã chưng

Đối với tổ yến đã chưng thì cách bảo quản cũng khá đơn giản, quan trọng là thành phần trong món yến chưng là gì. Khi bảo quản, lưu ý là để món ăn trong chén, tô, thố hoặc hộp thủy tinh có nắp đây. Nếu không đậy nắp thì sau 1 - 2 ngày là yến sẽ tan thành nước. 

  • Nếu là yến chưng đường phèn, bạn có thể bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh tối đa 14 ngày. 

  • Nếu là yến chưng có thêm các nguyên liệu như táo đỏ, long nhãn, kỷ tử, hạt sen,… thì bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh tối đa 10 ngày.

Đối với các sản phẩm yến chưng sẵn, bạn chỉ cần bảo quản ở nơi khô ráo, thoáng mát, sạch sẽ. Hay đặt vào ngăn mát tủ lạnh đều được. Lưu ý là sử dụng theo hạn sử dụng được in sẵn trong bao bì sản phẩm. 

cách bảo quản yến sào

Yến đã chưng cho vào ngăn mát tủ lạnh và dùng hết trong 10 - 14 ngày, tùy vào thành phần nguyên liệu có trong món ăn 

5. Những điều cần lưu ý khi bảo quản tổ yến

Tùy từng loại yến mà bạn có cách bảo quản cho phù hợp. Nhưng không nên lạm dụng các cách bảo quản tổ yến. Tốt nhất vẫn là sử dụng bao nhiêu thì sơ chế và chế biến bấy nhiêu. Vì món ăn nào cũng vậy, sử dụng ngay sau khi chế biến sẽ ngon và tốt hơn.

Trường hợp không có thời gian để sơ chế và chế biến thì bạn có thể lựa chọn các sản phẩm yến tươi chưng sẵn. Những sản phẩm này có cách sử dụng và bảo quản đơn giản, không mất nhiều thời gian và công sức. Khi mua về, bạn sử dụng trực tiếp, nếu chưa dùng thì bảo quản theo hướng dẫn của nhà sản xuất. 

cách bảo quản yến sào

Trên đây là những cách bảo quản tổ yến để bạn tham khảo và áp dụng. Mọi nhu cầu mua tổ yến sào và các sản phẩm yến chưng, đừng quên liên hệ với Yến Sào Kinh Đô để được báo giá, tư vấn cách chọn sản phẩm phù hợp, cách dùng sản phẩm cũng như cách bảo quản từng dòng sản phẩm cụ thể nhé. Bạn có thể click vào các nút gọi điện hoặc chat Facebook/Zalo để được hỗ trợ nhanh nhất nhé!

Yến Sào Kinh Đô - Nguyên chất từ thiên nhiên

  • Công ty TNHH Kinh Đô Holdings
  • Trụ sở: 297 Thụy Khuê, Hà Nội
  • Website: https://yensaokinhdo.vn/
  • Facebook: https://www.facebook.com/kinhdoyensao/
  • Hotline: 0934594948
  • Email: info@yensaokinhdo.vn

BÀI VIẾT

TIN TỨC LIÊN QUAN

ĐĂNG KÝ NHẬN TƯ VẤN

© 2022 yensaokinhdo.vn. All Rights Reserved. Design web and SEO by FAGO AGENCY