3 Cách Chưng Yến Cho Bà Bầu Thơm Ngon Và Bổ Dưỡng Nhất
Biết được cách chưng yến cho bà bầu đúng cách sẽ giúp yến sào phát huy tác dụng tốt nhất cho cả mẹ bầu và em bé. Cùng tham khảo 3 cách sau đây nhé.
- 1. 3 cách chưng yến cho bà bầu đơn giản, dễ thực hiện
- 1.1 Yến chưng hạt sen cho bà bầu
- 1.2 Yến chưng táo đỏ cho bà bầu
- 1.3 Yến chưng hạt chia cho bà bầu
- 2. Tại sao mẹ bầu nên sử dụng yến chưng?
- 2.1 Yến chưng cung cấp dưỡng chất quan trọng cho mẹ bầu và em bé
- 2.2 Thuyên giảm triệu chứng ốm nghén
- 2.3 Ăn yến chưng giúp da đẹp và khỏe
- 3. Mẹ bầu sử dụng yến sào sao cho đúng?
Bà bầu luôn được khuyến khích sử dụng yến sào để vừa tốt cho mẹ, vừa có lợi cho sự phát triển của thai nhi. Dưới đây là 3 cách chưng yến cho bà bầu, bạn có thể tham khảo và áp dụng.
1. 3 cách chưng yến cho bà bầu đơn giản, dễ thực hiện
1.1 Yến chưng hạt sen cho bà bầu
Bạn cần chuẩn bị 1 tổ yến tinh chế, 50 gr hạt sen, 1 lát gừng tươi và lượng đường phèn theo khẩu vị. Sau đó thực hiện theo các bước sau:
-
Yến tinh chế ngâm trong nước cho nở mềm.
-
Hạt sen rửa sạch và đem đi luộc chín.
-
Cho yến và hạt sen vào thố, đổ vào 1 chén nước lọc rồi đem đi chưng cách thủy trong 20 - 30 phút.
-
Cho lát gừng tươi và đường phèn vào, khuấy đều, chưng thêm 5 phút.
-
Tắt bếp và nên thưởng thức khi còn nóng. Vì hạt sen để lạnh sẽ dễ bị sượng cứng, mất ngon.
Yến chưng hạt sen giúp mẹ bầu ăn ngon và ngủ ngon hơn, tăng cường sự hấp thu dưỡng chất
1.2 Yến chưng táo đỏ cho bà bầu
Những gì bạn cần chuẩn bị cho món ăn này là 1 tổ yến tinh chế, 5 - 10 quả táo đỏ, và lượng đường phèn theo khẩu vị. Sau đó thực hiện theo các bước sau:
-
Yến tinh chế ngâm trong nước cho nở mềm.
-
Táo đỏ ngâm nước, rửa sạch và để ráo.
-
Cho yến vào thố, đổ vào 1 chén nước lọc rồi đem đi chưng cách thủy trong 20 - 30 phút.
-
Cho táo đỏ (để nguyên hoặc cắt khoanh) và đường phèn vào, khuấy đều, chưng thêm 5 phút.
-
Tắt bếp và nên thưởng thức. Lưu ý là nên chia ra thành 2 lần trong ngày.
1.3 Yến chưng hạt chia cho bà bầu
Cách chưng yến cho mẹ bầu với hạt chia cực kỳ đơn giản. Đầu tiên, cần chuẩn bị 1 tổ yến tinh chế, 2 muỗng hạt chia, 2 gr đường phèn. Sau đó lần lượt thực hiện theo các bước:
-
Yến tinh chế ngâm trong nước cho nở mềm.
-
Cho yến vào thố, đổ vào 1 chén nước lọc rồi đem đi chưng cách thủy trong 20 - 30 phút.
-
Cho hạt chia và đường phèn vào, khuấy đều, chưng thêm 5 phút.
-
Tắt bếp và nên thưởng thức. Với món ăn này, mẹ bầu có thể thưởng thức lạnh cũng rất ngon.
Yến chưng hạt chia thanh mát, giải độc cơ thể, giúp mẹ bầu luôn thoải mái và dễ chịu
Xem thêm: 9+ Cách Chưng Yến Sào Tại Nhà Ngon, Giữ Trọn Dinh Dưỡng
2. Tại sao mẹ bầu nên sử dụng yến chưng?
Giai đoạn mang thai, tâm sinh lý của người phụ nữ có nhiều thay đổi, ảnh hưởng đến tinh thần, sức khỏe và nhan sắc. Bên cạnh đó, đây là lúc mẹ bầu cần bổ sung nhiều dưỡng chất để tốt cho thai nhi trong bụng. Vì vậy, yến sào được cho là quan trọng và mang đến nhiều lợi ích cho mẹ bầu.
2.1 Yến chưng cung cấp dưỡng chất quan trọng cho mẹ bầu và em bé
Như đã nói, giai đoạn mang thai, mẹ bầu cần rất nhiều dưỡng chất để cung cấp cho bé. Yến sào với lượng protein dồi dào, axit amin đa dạng và hàng loạt vitamin, khoáng chất khác sẽ bổ sung nhiều chất dinh dưỡng thiết yếu cho cả mẹ lẫn thai nhi.
Những dưỡng chất này vừa gia tăng sức đề kháng, vừa cải thiện hệ tiêu hóa. Nhờ đó, mẹ bầu sẽ cảm thấy ăn ngon miệng hơn, cơ thể khỏe mạnh hơn. Đặc biệt là giảm được tình trạng mệt mỏi, căng thẳng suốt thai kỳ.
2.2 Thuyên giảm triệu chứng ốm nghén
Có thể nói, ốm nghén là nỗi ám ảnh của tất cả mẹ bầu. Những cơn buồn nôn, chóng mặt, choáng váng hay cảm giác biếng ăn, khó ngủ kéo dài sẽ khiến mẹ bầu rơi vào trạng thái tinh thần kiệt quệ, sức khỏe suy giảm. Nghiêm trọng hơn là dẫn đến nhiều biếng chứng.
Lúc này, bổ sung yến chưng sẽ giúp cải thiện tình trạng hiệu quả. Bởi yến chưng giúp an thần, bổ não và tốt cho hệ thần kinh. Đặc biệt, axit amin Tryptophan sẽ giúp mẹ bầu chống lại mệt mỏi, lo âu, trầm cảm.
Ngoài cách chưng yến cho bà bầu, cần biết cách sử dụng để yến sào phát huy tối đa công dụng
2.3 Ăn yến chưng giúp da đẹp và khỏe
Sự thay đổi nội tiết tố trong giai đoạn mang thai khiến làn da của mẹ bầu bị thâm nám, nổi mụn, xuống sắc. Để phòng tránh và khắc phục, mẹ bầu nên tăng cường bổ sung tổ yến. Bởi chất Threonine trong tổ yến có tác dụng hình thành elastin và collagen. Nhờ đó duy trì làn da mịn màng, trắng sáng và hồng hào.
3. Mẹ bầu sử dụng yến sào sao cho đúng?
Biết cách chưng yến cho bà bầu là chưa đủ, mẹ bầu cần lưu ý những vấn đề sau khi sử dụng tổ yến:
-
Trong 3 tháng đầu, không nên bổ sung yến sào.
-
Chỉ ăn yến từ tháng 4 của thai kỳ với lượng tối đa là 3 gr yến/ngày. Nếu muốn dùng nhiều hơn phải tham khảo ý kiến bác sĩ.
-
Mỗi tuần ăn 3 ngày, mỗi ngày chia làm 3 lần và sử dụng liên tục, đều đặn.
-
Thời điểm ăn tốt nhất là buổi sáng sau khi thức dậy hoặc buổi tối trước khi đi ngủ.
-
Từ tháng thứ 7 trở đi, nên gia giảm lượng yến theo hướng dẫn của bác sĩ.
-
Chọn mua tổ yến hoặc yến chưng sẵn của các thương hiệu nổi tiếng, được phân phối bởi các đơn vị uy tín.
Với tất cả những hướng dẫn trên, mong rằng bạn đọc sẽ biết cách chưng yến cho bà bầu cũng như sử dụng sao cho hợp lý. Điều này là rất quan trọng để tránh những tác dụng phụ không mong muốn cho cả mẹ bầu lẫn thai nhi. Hãy liên hệ với Yến Sào Kinh Đô để mua yến sào nguyên chất với giá tốt nhất. Ngoài ra, chúng tôi còn cung cấp những dòng yến chưng tươi thơm ngon, có thể điều chỉnh theo khẩu vị của bạn. Gọi đến số hotline 0934594948 hoặc chat với chúng tôi qua Zalo/Messenger để được tư vấn theo nhu cầu nhé. Bạn cũng có thể mua hàng trực tiếp tại 297 Thụy Khuê, Hà Nội.
Yến Sào Kinh Đô - Nguyên chất từ thiên nhiên
Công ty TNHH Kinh Đô Holdings
Trụ sở: 297 Thụy Khuê, Hà Nội
Website: https://yensaokinhdo.vn/
Facebook: https://www.facebook.com/kinhdoyensao/
Hotline: 0934594948
Email: info@yensaokinhdo.vn
ĐĂNG KÝ NHẬN TƯ VẤN