messenger

Chat Face

zalo

Chat Zalo

phone

Phone

Gọi ngay: 0934594948

Hướng Dẫn Chưng Yến Cho Người Ung Thư Đúng Cách

Nhiều người không biết cách chưng yến cho người ung thư như thế nào vừa tốt cho sức khỏe, vừa tránh tác dụng phụ. Bài viết sau sẽ giúp bạn giải đáp thắc mắc. 

Rất nhiều người không biết bệnh nhân ung thư có ăn được yến không. Đặc biệt là cách chưng yến cho người ung thư như thế nào để vừa tốt cho sức khỏe, vừa tránh tác dụng phụ. Những chia sẻ dưới đây sẽ giúp bạn giải đáp được thắc mắc. 

1. Bệnh nhân ung thư ăn yến chưng được không?

Yến sào được biết đến với hàm lượng dinh dưỡng cao, có khả năng tái tạo và kích thích các mô, tế bào phát triển. Điều đặc biệt là tổ yến chỉ phát huy tác dụng này với những mô và tế bào khỏe mạnh. Còn những mô và tế bào bệnh (tế bào ung thư) thì sẽ không “nhận được” dưỡng chất từ yến.

Điều này có nghĩa, bệnh nhân ung thư hoàn toàn có thể bổ sung yến sào. Nhất là trong quá trình điều trị (xạ trị ung thư). Nếu bổ sung đúng cách, yến sào sẽ giúp người bệnh tăng sức khỏe đường ruột, ăn ngon miệng, ngủ ngon giấc, phòng ngừa thiếu máu,… 

cách chưng yến cho người ung thư

Bệnh nhân ung thư hoàn toàn có thể ăn được yến sào, miễn sao đúng liều lượng và thời điểm

2. Cách chưng yến cho người ung thư

Bạn cần biết cách chưng yến cho bệnh nhân ung thư để đảm bảo món ăn trọn vẹn dinh dưỡng. Có nhiều cách chưng khác nhau, tùy tình trạng sức khỏe và sở thích của người bệnh mà bạn thực hiện cho phù hợp.

2.1 Yến chưng với đường phèn

Đây là công thức chưng yến đơn giản nhất và được áp dụng nhiều nhất. Đầu tiên, bạn cần chuẩn bị 1 tổ yến tinh chế khoảng 10 gr và ngâm trong nước khoảng 20 - 30 phút. Sau đó đem đi chưng cách thủy trong 30 phút, rồi cho thêm đường phèn vào, khuấy cho tan trong 5 phút.

Đối với bệnh nhân ung thư, bạn không nên chưng quá nhiều đường phèn. Chỉ một lượng ít cho có vị là được. Bên cạnh đó, nên dùng khi món ăn còn ấm nóng để tốt cho sức khỏe người bệnh. 

cách chưng yến cho người ung thư

2.2 Yến chưng cùng các nguyên liệu

Đối với món yến chưng, bạn có thể sử dụng nhiều nguyên liệu đi kèm, chẳng hạn như: Táo tàu, kỷ tử, long nhãn, hạt sen, bạch quả, hạt chia,… Tuy nhiên, khi chưng cho người bị ung thư, bạn phải chắc chắn rằng những nguyên liệu này phù hợp, không gây tác dụng phụ. 

Nói chung, cần tham vấn ý kiến của bác sĩ và chuyên gia dinh dưỡng trước, nếu được phép thì mới nên sử dụng. Bởi một số nguyên liệu có thể gây phản ứng với cơ thể của bệnh nhân ung thư, khiến bệnh tình thêm nghiêm trọng. 

cách chưng yến cho người ung thư

Cách chưng yến cho người ung thư cũng đơn giản, nhưng nếu sử dụng thêm nguyên liệu thì cần tham khảo ý kiến bác sĩ

2.3 Yến chưng kết hợp với các món ăn khác

Có rất nhiều món ăn sử dụng yến chưng, chẳng hạn gà ác tiềm, cháo bồ câu, súp yến, chè yến,… Bạn có thể chưng yến riêng và nấu những món này riêng. Sau đó trộn vào nhau và cho người bệnh ăn. Nhưng cũng nhớ là hỏi ý kiến bác sĩ trước khi bổ sung bất cứ thực phẩm nào cho bệnh nhân ung thư. 

cách chưng yến cho bệnh nhân ung thư

3. Lưu ý khi chưng yến cho người ung thư

Cách chưng yến cho người ung thư về cơ bản không có nhiều khác biệt so với cách chưng yến cho người khỏe mạnh bình thường. Tuy nhiên, bạn cũng đừng chủ quan mà bỏ qua những nguyên tắc quan trọng sau:

  • Chọn mua tổ yến chất lượng và chưng đúng cách. Các nguyên liệu khi chưng cùng với yến phải được tuyển chọn kỹ càng, đảm bảo an toàn, rõ nguồn gốc, xuất xứ. 

  • Không chưng quá nhanh hay quá lâu sẽ khiến chất lượng món ăn bị thuyên giảm. Chưng nhanh thì yến chưa chín kịp, còn chưng lâu thì hàm lượng dinh dưỡng trong tổ yến sẽ bị hao hụt đáng kể. 

  • Luôn đậy nắp khi chưng yến để những dưỡng chất trong tổ yến không bị bay hơi hết ra ngoài.

  • Sau khi chưng, nên cho người bệnh ăn khi món ăn còn ấm nóng để tốt cho cơ thể.

cách chưng yến cho bệnh nhân ung thư

Người bị ung thư nên sử dụng yến chưng khi còn ấm nóng để bảo vệ sức khỏe đường ruột 

Ngoài cách chưng yến cho bệnh nhân ung thư nói trên, bạn cũng cần lưu ý đến cách sử dụng:

  • Không cho người bệnh ăn quá nhiều để tránh tạo “gánh nặng” lên hệ tiêu hóa, từ đó ảnh hưởng không tốt đến khả năng hấp thụ dinh dưỡng. Bởi đường ruột của người bệnh luôn yếu hơn người khỏe mạnh. 

  • Mỗi tuần nên dùng 3 - 4 lần, mỗi lần từ từ 4 - 7 gr yến. Thời điểm ăn tốt nhất là sáng sớm hoặc buổi tối trước khi đi ngủ. 

  • Nếu muốn kết hợp yến chưng với bất kỳ nguyên liệu nào, nhất thiết phải hỏi ý kiến của bác sĩ.

  • Phải luôn ghi nhớ, yến là thực phẩm dinh dưỡng hỗ trợ sức khỏe, hoàn toàn không có tác dụng điều trị bệnh. 

Nói chung lạm dụng yến sẽ gây lãng phí và tác dụng phụ không mong muốn cho người bệnh ung thư. Luôn tuân thủ nguyên tắc đúng liều lượng và đúng thời điểm để phát huy tối đa công dụng của yến và an toàn cho sức khỏe người bệnh.

Mong rằng những chia sẻ trên đây đã giúp bạn biết được cách chưng yến cho người ung thư và sử dụng như thế nào cho hiệu quả. Điều này là rất quan trọng bởi đối với người bệnh ung thư, việc bổ sung dưỡng chất hợp lý là rất quan trọng trong giai đoạn điều trị bệnh. Để mua yến sào chất lượng thượng hạng, các bạn có thể liên hệ với Yến Sào Kinh Đô qua số điện thoại 0934594948, hoặc chat với chúng tôi qua Messenger/Zalo để được tư vấn, báo giá tốt nhất.

Yến Sào Kinh Đô - Nguyên chất từ thiên nhiên

ĐĂNG KÝ NHẬN TƯ VẤN

© 2022 yensaokinhdo.vn. All Rights Reserved. Design web and SEO by FAGO AGENCY