messenger

Chat Face

zalo

Chat Zalo

phone

Phone

Gọi ngay: 0934594948

99+ Hình Ảnh Tổ Yến - Yến Sào Đẹp, Độc Đáo Nhất

Từ xa xưa, tổ yến đã được coi là thượng phẩm, và đến nay, vẫn duy trì được “ngôi vị” này. Hãy cùng ngắm nhìn những hình ảnh tổ yến sào độc đáo dưới đây nhé!

Không quá khi nói rằng yến sào là món quà sức khỏe mà mẹ thiên nhiên ưu ái dành tặng cho con người. Từ xa xưa, tổ yến đã được coi là thượng phẩm, và đến nay, vẫn duy trì được “ngôi vị” này. Hãy cùng ngắm nhìn những hình ảnh tổ yến độc đáo dưới đây nhé!

1. Hình ảnh tổ chim yến 

Tổ chim yến thường được hình thành ở những vị trí đặc biệt như khe hang động, khe đá,… Vì đây là những vị trí kín đáo và chắc chắn, không bị lung lay trước gió bão hay bị phá hoại trước “kẻ thù”.

hình ảnh chim yến làm tổ

Tổ chim yến được “xây dựng” ở những vị trí chắc chắn và kín đáo

Tổ chim yến được làm từ nước bọt của chim yến. Cụ thể, nước bọt được đẩy ra khỏi miệng bằng lưỡi, sau đó tạo thành hình như chiếc võng. Sau 2 - 3 giờ đồng hồ thì nước bọt sẽ khô. 

hình ảnh chim yến làm tổ

Tổ yến được hình thành từ nước bọt của chim yến nhả ra từ miệng

Khi tổ yến đã đạt được kích thước và độ cứng nhất định, chim yến sẽ chọn nơi đây làm nơi sinh sản, đẻ trứng. Rồi từ trứng sẽ được ấp nở thành những chú chim yến con non nớt. 

hình ảnh tổ yến sào

Chim yến xây dựng tổ yến để làm nơi sinh sản (đẻ trứng và nuôi dưỡng chim non)

Có một điều đặc biệt là chỉ chim yến trống mới làm tổ. Điều này có thể là do quá trình làm tổ mất nhiều thời gian, công sức, chỉ chim yến trống mới đủ sức khỏe để đảm nhận. Còn chim yến mái sẽ dành toàn bô sức lực cho mùa sinh sản, đẻ trứng. 

hình ảnh tổ yến sào

Chim trống có nhiệm vụ làm tổ, chim mái có nhiệm vụ sinh sản

Thời gian để hoàn thành một tổ yến là khoảng 35 ngày. Nhưng để thu hoạch tổ yến thì phải đợi 3 - 4 tháng sau. Việc này nhằm đảm bảo các điều kiện sinh trưởng và phát triển của loài chim yến. 

hình ảnh yến sào

Thời gian hoàn thành một tổ yến là khoảng 35 ngày, tùy vào tình hình thực tế

2. Hình ảnh tổ yến thô

Yến thô là tổ yến còn nguyên lông và tạp chất, sau khi thu hoạch về không qua xử lý làm sạch. Vì vậy, đảm bảo độ nguyên chất cao nhất, được nhiều người tin tưởng lựa chọn và sử dụng.

hình ảnh tổ yến thô

Yến thô có độ nguyên chất cao do chưa được xử lý làm sạch 

Tổ yến thô được phân thành nhiều loại khác nhau như loại đặc biệt, loại cao cấp, loại 1, loại 2,… Nói chung, dựa vào đặc điểm của tổ yến để có sự phân loại như vậy. Và đương nhiên, giá của mỗi loại là khác nhau, chênh nhau rất lớn. 

hình ảnh tổ yến thô

Dựa vào đặc điểm, người ta phân tổ yến thô thành nhiều loại khác nhau

Do chưa trải qua khâu xử lý làm sạch nên tổ yến thô hoàn toàn giữ được hình dáng, màu sắc, mùi vị đặc trưng của tổ yến. Khi chưng thì tổ yến nở gấp 4 - 5 lần, đặc biệt thơm ngon, giòn dai. 

hình ảnh tổ yến thô

Yến thô giữ nguyên hình dáng, màu sắc và mùi vị đặc trưng của tổ yến 

Dựa vào nguồn gốc, người ta phân yến thô thành yến đảo và yến nhà. Yến đảo thì sản lượng ít, khai thác vất vả nên giá thành cao hơn. Yến nhà sản lượng nhiều, khai thác đơn giản nên giá phải chăng hơn. 

hình ảnh tổ yến thô

Dựa vào nguồn gốc, có 2 loại yến thô là yến đảo và yến nhà 

Dựa vào màu sắc, tổ yến thô được phân thành bạch yến, hồng yến và huyết yến. Trong đó, huyết yến có màu đỏ thẫm đặc trưng, khan hiếm và giá thành đắt đỏ, không phải ai cũng đủ khả năng sử dụng. 

hình ảnh tổ yến thô

Dựa vào màu sắc, có 3 loại yến thô là bạch yến, hồng yến và huyết yến 

3. Hình ảnh yến sào tinh chế

Không giống yến thô, yến tinh chế đã được loại bỏ lông yến và tạp chất. Khi mua về, người dùng chỉ cần ngâm cho mềm và nở là có thể đem đi chế biến ngay, rất tiện dụng và tiết kiệm thời gian. 

hình ảnh yến sào đẹp

Tổ yến tinh chế đã được nhặt lông và làm sạch sẽ, tinh tươm

Nhưng vì đã qua xử lý làm sạch nên hình ảnh tổ yến tinh chế có nhiều khác biệt so với tổ yến thô. Màu sắc và hình dạng có thay đổi, tùy thuộc vào tay nghề của người thợ nhặt lông. 

hình ảnh yến sào đẹp

Màu sắc, hình dáng của tổ yến tinh chế sẽ hơi khác tổ yến thô, rất dễ nhận biết

Quy trình làm tổ yến sào tinh chế khá kỳ công, phức tạp và mất nhiều thời gian. Đòi hỏi người thợ phải có tinh kiên trì, tỉ mỉ và nhiều kinh nghiệm. Nếu không thì tổ yến hình thành sẽ không đạt chất lượng như yêu cầu.

hình ảnh yến sào đẹp

Khâu xử lý, làm sạch, đình hình và sấy khô tổ yến tinh chế mất nhiều thời gian và công sức 

Tổ yến tinh chế đạt yêu cầu là có màu trắng ngày, hình dáng giống với tổ yến thô, khi cầm lên cảm giác nhẹ tay, hơi xốp. Đặc biệt là sợi yến thô và sần sùi, không nhẵn bóng như tổ yến thô. 

hình ảnh yến sào đẹp

Tổ yến tinh chế có nhiều điểm khác biệt so với tổ yến thô

Với những người bận rộn, không có thời gian để nhặt lông yến thì tổ yến tinh chế là sự lựa chọn không thể phù hợp hơn. Khi mua về, chỉ cần mang đi ngâm nước khoảng 30 phút (tùy loại) là có thể chế biến được ngay. 

hình ảnh yến sào đẹp

Tổ yến tinh chế là giải pháp lý tưởng cho những người bận rộn 

4. Hình ảnh chân yến sào

Ngoài hình ảnh tổ yến thì hình ảnh chân yến cũng thu hút sự chú ý của nhiều người. Chân yến là bộ phận giúp cố định tai yến chắc chắn vào vách tường, khe đá. Đây cũng là bộ phận mà chim yến làm đầu tiên trong quá trình xây tổ. 

hình ảnh yến sào

Chân yến được xây dựng đầu tiên, có nhiệm vụ cố định tổ yến vào tường, hang

Trong các bộ phận của tổ yến thì chân yến có kết cấu đặc biệt, đó là dày và cứng. Không phải là các sợi kết dính thành lớp mỏng như bụng yến. Với đặc điểm này, rất dễ phân biệt và nhận biết chân yến. 

hình ảnh tổ yến

Điểm đặc trưng của chân yến chính là kết cấu dày và cứng 

Vì có kết cấu dày và cứng nên thời gian sơ chế và chế biến chân yến sẽ lâu hơn các bộ phận khác. Nhưng bù lại, sau khi chưng sẽ giòn ngọt, thơm ngon, mang lại cảm giác thích thú cho người thưởng thức. 

hình ảnh yến sào

Thời gian sơ chế và chế biến chân yến lâu hơn các bộ phận khác của tổ yến

Chân yến là bộ phận mà chim yến phải tốn nhiều công sức và nước bọt để hình thành. Vì vậy, có rất nhiều ý kiến cho rằng giá trị dinh dưỡng của chân yến là cao hơn nhiều so với các bộ phận khác của tổ yến. 

hình ảnh tổ yến sào

Nhiều ý kiến cho rằng giá trị dinh dưỡng của chân yến rất cao 

Thực tế, chân yến cũng có giá trị dinh dưỡng như các bộ phận khác của tổ yến. Có chăng là sản lượng ít do quá trình khai thác, người thợ luôn có gắng giữ nguyên phần chân yến trong tổ để tổ yến không bị mất dáng. Chỉ khi nào chân yến bị gãy ra thì mới bán riêng lẻ. 

hình ảnh yến sào đẹp

Nhìn chung, hàm lượng dinh dưỡng trong chân yến giống như một tổ yến

5. Hình ảnh yến sào đẹp sau khi chưng

Yến chưng mang đến nhiều công dụng và lợi ích cho sức khỏe. Có thể kết hợp tổ yến với nhiều thành phần nguyên liệu khác nhau để mang đến món ăn thơm ngon và bổ dưỡng. 

hình ảnh yến chưng

Yến chưng là món “quốc dân” được nhiều gia đình yêu thích 

Yến chưng phù hợp với mọi đối tượng người dùng, từ trẻ nhỏ, người lớn đến người già; từ người khỏe mạnh đến người đau ốm, sau phẫu thuật,… Nếu sử dụng đúng cách để giúp cơ thể khỏe mạnh và phòng chống bệnh tật.

hình ảnh yến chưng đẹp

Sử dụng đúng cách, phù hợp từng đối tượng, yến chưng sẽ mang đến nhiều công dụng

Yến chưng đơn giản, dễ làm, lại bổ dưỡng nên được nhiều người yêu thích. Các nguyên liệu thường dùng trong món yến chưng thường là táo đỏ, kỷ tử, long nhãn, hạt sen, hạt chia, gừng,… Tùy khẩu vị và sở thích mà lựa chọn cho phù hợp. 

hình ảnh tổ yến

Tùy sở thích và khẩu vị mà kết hợp nhiều thành phần nguyên liệu khác cho món yến chưng 

Yến sau khi chưng có thể dùng ngay khi còn ấm nóng. Hoặc để nguội, cho vào lọ thủy tinh, đậy kín nắp rồi đặt vào ngăn mát tủ lạnh và dùng dần trong 5 - 7 ngày. Không nên để lâu hơn vì sẽ giảm độ ngon và giá trị dinh dưỡng. 

hình ảnh tổ yến

Yến sau khi chưng có thể bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh và dùng trong 7 ngày

6. Ảnh yến sào làm các món ăn

Các hình ảnh về yến sào khi làm món ăn dưới đây sẽ giúp bạn có thêm nhiều món ngon và bổ dưỡng cho cả gia đình. Đầu tiên, yến sào hầm gà ác có tác dụng bồi bổ cơ thể, cải thiện sức khỏe. Có thể kể đến như tăng cường lưu thông khí huyết, an thần, bổ thận. Đặc biệt, rất tốt cho sinh lý nam nữ, giúp khắc phục các vấn đề về nội tiết tố. 

hình ảnh tổ yến sào

Yến sào hầm gà ác bồi bổ cơ thể, cải thiện các vấn đề về sức khỏe

Tổ yến tiềm bồ câu đặc biệt tốt cho sức khỏe phụ nữ mang thai và sau sinh. Bởi chất sắt và huyết sắc tố trong bồ câu cùng hàng loạt dưỡng chất trong tổ yến có tác dụng bồi bổ cơ thể tốt nhất. 

hình ảnh yến sào đẹp

Yến sào tiềm bồ câu rất tốt cho phụ nữ mang thai và sau sinh

Người bệnh lâu ngày, người sau phẫu thuật rất nên ăn cháo yến để cơ thể mau chóng hồi phục. Bởi cháo yến giúp hệ tiêu hóa làm việc tốt hơn, kích thích cảm giác ngon miệng. Đặc biệt là phục hồi các tế bào tổn thương nhanh chóng. 

hình ảnh tổ yến

Cháo yến sào thơm ngon, bổ dưỡng, dễ ăn

Súp yến là món ăn lý tưởng cho các gia đình có trẻ nhỏ và người già. Hương vị thơm ngon cùng độ bổ dưỡng của món ăn sẽ giúp các thành viên trong nhà luôn cảm thấy ngon miệng và có một cơ thể khỏe mạnh. Đặc biệt, khi thời tiết giao mùa, chén súp yến nóng hổi sẽ thật tuyệt vời để bồi bổ cơ thể. 

hình ảnh tổ yến

Súp yến sào mang đến làn gió mới trong thực đơn ăn uống

Chè yến được coi là thực phẩm dưỡng nhan được nhiều chị em phụ nữ yêu thích. Sự kết hợp của tổ yến với các thành phần nguyên liệu khác giúp mang đến vẻ tươi trẻ, rạng ngời và căng tràn sức sống cho các chị em.

hình ảnh yến sào

Chè yến là món dưỡng nhan của đông đảo chị em phụ nữ 

Trên đây là những thông tin và hình ảnh tổ yến sào và các món ngon từ tổ yến. Quý khách có nhu cầu mua yến sào nguyên chất 100%, đừng quên liên hệ đến Yến sào Kinh Đô. Chúng tôi sẽ tư vấn, báo giá và hỗ trợ đặt mua, giao hành nhanh chóng. 

BÀI VIẾT

TIN TỨC LIÊN QUAN

ĐĂNG KÝ NHẬN TƯ VẤN

© 2022 yensaokinhdo.vn. All Rights Reserved. Design web and SEO by FAGO AGENCY