messenger

Chat Face

zalo

Chat Zalo

phone

Phone

Gọi ngay: 0934594948

Chia Sẻ 9+ Kinh Nghiệm Mua Yến Sào Nguyên Chất, Giá Tốt

Với người chưa có kinh nghiệm mua yến sào thì rất dễ mua nhầm yến giả, yến kém chất lượng. Cùng tìm hiểu 9 kinh nghiệm chọn mua tổ yến qua bài viết sau nhé.

Để đảm bảo an toàn cho sức khỏe, bạn cần chọn mua được yến chất lượng, tránh mua nhầm yến giả. Dưới đây là những kinh nghiệm mua yến sào “chuẩn không cần chỉnh”, bạn có thể tham khảo và áp dụng.

1. Tìm hiểu thông tin sản phẩm

Dù mua yến sào hay bất cứ dòng sản phẩm nào khác, việc tìm hiểu thông tin là rất quan trọng. Đối với yến sào, bạn cần nắm bắt sơ lược yến sào có những đặc điểm gì, gồm bao nhiêu loại, cách phân biệt tổ yến thật với tổ yến giả,… Điều này sẽ giúp bạn có cái tổng quan hơn về tổ yến sào nguyên chất.

kinh nghiệm mua yến sào

Kinh nghiệm mua yến sào đầu tiên là tìm hiểu kỹ càng về thông tin sản phẩm

2. Soi dưới ánh nắng mặt trời

Một trong những kinh nghiệm chọn mua tổ yến thật chính là soi tổ yến dưới ánh nắng mặt trời. Nếu là tổ yến thật thì chúng có màu trắng trong, mờ và cho phép ánh nắng mặt trời chiếu qua. Còn tổ yến giả thì chúng màu trắng đục và phản chiếu lại ánh sáng.

kinh nghiệm mua yến sào

3. Đốt tổ yến dưới lửa

Thực tế thì đây không phải cách được nhiều người áp dụng. Nhưng lại là cách giúp bạn dễ dàng phân biệt được tổ yến thật với tổ yến giả. Nếu đốt dưới ngọn lửa, tổ yến không phát tia sáng thì đó là yến thật. Ngược lại, yến giả sẽ phát ra tia sáng.

kinh nghiệm mua yến sào

4. Xem xét trọng lượng tổ yến

Kinh nghiệm mua yến sào thật và chất lượng chính là xem xét trọng lượng tổ yến. Nếu tổ yến thật chỉ nặng khoảng 4 - 12 gr tùy loại thì tổ yến giả thường có trọng lượng nặng hơn 12 gr. 

kinh nghiệm mua yến sào

Có thể dựa vào trọng lượng tổ yến để phân biệt đâu là tổ yến thật, đâu là tổ yến giả

5. Quan sát màu tổ yến

Yến sào giả thường được pha trộn tạp chất và màu, vì thế, khi ngâm trong nước, chúng sẽ tan nhanh và dễ bị mất màu. Trong khi đó, tổ yến thật dù ngâm trong nước hay đến lúc chưng xong thì vẫn giữ nguyên được màu sắc ban đầu vốn có.

Và một kinh nghiệm chọn mua yến sào khác thông qua màu sắc chính là nhúng tổ yến (thường là yến huyết) vào nước chè xanh. Tổ yến giả sẽ mau chóng chuyển sang màu đen sẫm.

kinh nghiệm mua yến sào

6. Kiểm tra mùi tổ yến

Kinh nghiệm mua yến sào nguyên chất khác nữa là kiểm tra mùi tổ yến. Tổ yến thật có mùi tanh đặc trưng, đôi khi gây khó chịu với người nhạy cảm. Còn tổ yến giả thì có mùi tanh của tứng gà, cá, mực hay đôi khi là mùi khét khét. 

kinh nghiệm chọn mua tổ yến

7. Xem độ nở của yến sào

Với những tổ yến thật, chúng sẽ nở to (gấp 2 lần) so với kích thước ban đầu. Trong khi đó, tổ yến giả khi ngâm với nước chúng chỉ mềm, tơi và nhão ra, còn độ nở thì lại không cao.

kinh nghiệm chọn mua tổ yến

Tổ yến thật khi ngâm trong nước từ 20 - 30 phút sẽ có độ nở cao, khoảng gấp 2 lần 

8. Phương pháp sủi bọt tăm

Cũng bằng cách ngâm trong nước, nếu tổ yến thật thì chúng sẽ sủi bọt tăm nhỏ. Còn nếu là tổ yến giả thì chúng không sủi bọt tăm mà còn khiến nước bị chuyển màu theo hóa chất, phụ gia trong tổ yến.

kinh nghiệm chọn mua tổ yến

9. Tìm mua ở đơn vị uy tín - kinh nghiệm mua yến sào quan trọng nhất 

Kinh nghiệm mua yến sào “bất di bất dịch” mà ai cũng cần nhớ đó là chỉ mua yến ở những đơn vị uy tín. Tuyệt đối tránh xa những cơ sở cung cấp yến không rõ nguồn gốc, xuất xứ.

Bởi yến sào là mặt hàng có giá trị cao nên nhiều nơi không ngần ngại làm giả yến để thu lợi nhuận bất chính. Nếu mua và sử dụng những sản phẩm này, bạn không chỉ mất tiền oan mà còn tiềm ẩn nhiều nguy hại cho sức khỏe.

Ngược lại, những đơn vị uy tín luôn cam kết về chất lượng tổ yến. Các tổ yến được khai thác, phân loại và sơ chế theo quy trình khép kín. Nhờ đó, đảm bảo độ nguyên chất cao nhất và hoàn toàn không có phụ gia, chất bảo quản. 

kinh nghiệm chọn mua tổ yến

Hỵ vọng những chia sẻ trên đây sẽ giúp bạn có thêm kinh nghiệm mua yến sào nguyên chất, giá tốt. Nếu đang tìm kiếm nơi cung cấp yến sào chất lượng, giá cạnh tranh thì đừng ngần ngại liên hệ đến Yến Sào Kinh Đô. Chúng tôi sẽ tư vấn và báo giá dòng yến phù hợp nhất với nhu cầu sử dụng của khách hàng. 

Kinh Đô - Yến sào nguyên chất từ thiên nhiên

BÀI VIẾT

TIN TỨC LIÊN QUAN

ĐĂNG KÝ NHẬN TƯ VẤN

© 2022 yensaokinhdo.vn. All Rights Reserved. Design web and SEO by FAGO AGENCY