messenger

Chat Face

zalo

Chat Zalo

phone

Phone

Gọi ngay: 0934594948

9+ Thiết Bị Nhà Yến Mang Lại Hiệu Quả Kinh Tế Cao Nhất

Thiết bị nhà yến đóng vai trò quan trọng, quyết định sự thành bại đối với mô hình nuôi yến tại nhà. Dưới đây là những thiết bị cần phải có trong nhà yến. 

Thiết bị nhà yến đóng vai trò quan trọng đối với mô hình nuôi yến tại nhà. Việc đầu tư những thiết bị này có thể tốn kém nhiều chi phí, nhưng sẽ đảm bảo tính thành công cao. Đồng thời, tiết kiệm được thời gian và chi phí cho việc sửa chữa, nâng cấp, thay mới sau này. Dưới đây là những thiết bị cần phải có trong nhà yến. 

1. Thiết bị gọi yến - Loa dẫn dụ

Loa dẫn dụ là thiết bị nhà nuôi yến quan trọng đầu tiên. Loa sẽ được bố trí tại những vị trí thích hợp ở cả trong và ngoài nhà nuôi yến. Khi loa phát ra âm thanh (bầy đàn) thì chim yến sẽ nghe và theo hướng của âm thanh này để bay về nhà yến sinh sống và làm tổ.

thiết bị nhà yến

Loa dẫn dụ yến có nhiều loại như loa dẫn, loa phóng, loa ru,… có tác dụng dẫn dụ chim yến về nhà yến sinh sống

Nhưng lưu ý là không phải loa nào cũng có khả năng dẫn dụ chim yến. Muốn làm được điều này thì bạn cần chọn loa chất lượng, phát ra âm thanh chân thực và tự nhiên. Loa có công suất phù hợp và có thể hoạt động trong thời gian dài. Đặc biệt, luôn cập nhật những âm thanh mới nhất để có thể dẫn dụ chim yến thành công.

2. Thiết bị nhà yến - Máy Amply

Máy Amply dùng để điều chỉnh và khuếch đại âm thanh rồi xuất tín hiệu ra cho loa. Amply cho nhà yến về cơ bản là giống như Amply sử dụng cho gia đình, có nhiều công suất khác nhau. 

Từ Amply cơ bản công suất 300 - 600 loa đến Amply công suất cao 800 - 1200 loa. Tùy thuộc vào quy mô, diện tích nhà nuôi yến mà bạn chọn Amply có công suất phù hợp. 

thiết bị nhà yến

Amply là thiết bị nhà yến dùng để điều chỉnh và khuếch đại âm thanh với nhiều công suất khác nhau

3. Thiết bị nhà nuôi yến - Máy tạo độ ẩm

Nhắc đến thiết bị nhà yến không thể không nhắc đến máy tạo độ ẩm (hay còn gọi là máy phun sương). Thiết bị này có công dụng tạo ra môi trường độ ẩm ổn định và phù hợp với tập tính sinh hoạt của chim yến. Từ đó, chim yến có thể “an tâm” sinh sống, làm tổ. 

Giống như thiết bị gọi yến nói trên, máy tạo độ ẩm cũng nên có chất lượng tốt để phát huy tối đa công dụng trong quá trình vận hành. Đồng thời, tiết kiệm được chi phí sửa chữa sau này. Cấu tạo của máy tạo độ ẩm bao gồm các bộ phận: 

 • Máy tạo ẩm ly tâm.

 • Máy tạo ẩm có 2 vỉ sóng âm.

 • Nón 3 hướng máy tạo ẩm.

 • Nón 4 hướng máy tạo ẩm.

 • Quạt chống ẩm nhỏ.

thiết bị nhà yến

Máy tạo ẩm (máy phun sương) giúp tạo ra môi trường có độ ẩm phù hợp với chim yến

4. Thiết bị nhà yến - Máy điều khiển độ ẩm nhiệt

Cùng với máy tạo độ ẩm, máy điều khiển độ ẩm nhiệt cũng là thiết bị nuôi yến quan trọng không kém. Với thiết bị này, bạn sẽ dễ dàng điều chỉnh và cân bằng nhiệt độ và độ ẩm trong nhà nuôi yến sao cho phù hợp nhất với chim yến. 

Cụ thể, nhiệt độ và độ ẩm lý tưởng để chim yến có thể sinh sống khỏe mạnh và cho ra những tổ yến sào chất lượng như sau:

 • Nhiệt độ thích hợp từ 26 - 30 độ C, nhiệt độ lý tưởng từ 28 - 29 độ C.

 • Độ ẩm thích hợp từ 70 - 85%, độ ẩm lý tưởng từ 75 - 80%.

thiết bị nuôi yến

Bộ điều khiển độ ẩm nhiệt giúp duy trì và ổn định nhiệt độ và độ ẩm lý tưởng cho nhà nuôi yến

5. Thiết bị nuôi yến trong nhà - Thanh gỗ để yến làm tổ

Trong tự nhiên, chim yến làm tổ trên hang động, vách đá. Còn trong nhà nuôi yến, chúng sẽ làm tổ trên các thanh gỗ được bố trí sẵn. Yêu cầu của những thanh gỗ này là phải cứng chắc, khả năng chịu ẩm tốt, hạn chế tối đa tình trạng mối mọt. Đặc biệt là không gây ra mùi hôi khó chịu cho chim yến.

thiết bị nuôi yến

Thanh gỗ trong nhà yến phải cứng chắc, chống mối mọt và không có mùi khó chịu với chim yến

6. Thiết bị nuôi yến - Camera giám sát

Tiếp đến trong danh sách những thiết bị nuôi yến trong nhà quan trọng chính là camera giám sát. Thiết bị này giúp bạn có thể theo dõi, giám sát hoạt động của chim yến bất cứ lúc nào. Từ đó, kịp thời phát hiện những bất thường trên đàn chim yến. Hoặc những mối nguy hiểm rình rập như rắn rết, chuột, côn trùng, nấm mốc,…

Bên cạnh đó, thiết bị nuôi chim yến này còn mang đến sự tiện lợi cho người nuôi yến. Bạn không cần phải ra vào nhà nuôi yến thường xuyên, vừa mất công, vừa ảnh hưởng không tốt đến tâm lý của đàn chim yến. Bởi sự xuất hiện quá nhiều của con người có thể khiến đàn yến sợ hãi, không “thoải mái”. 

thiết bị nuôi chim yến

Camera giám sát là thiết bị nhà yến rất quan trọng, giúp người dùng giám sát nhà yến 24/24 dù ở bất cứ đâu

7. Dung dịch và hóa chất tạo mùi

Ngoài các thiết bị nhà yến nói trên, bạn cũng nên lưu ý đến dung dịch và hóa chất tạo mùi. Những dung dịch và hóa chất này là rất nhiều, và có nhiều công dụng khác nhau. Có loại dùng để khử mùi vữa xi măng, bê tông của nhà yến. Giúp tạo môi trường y hệt như ngoài vách đá, hang động. 

Có loại có tác dụng như phân yến, dẫn dụ chim yến về nhà yến để sinh sống và làm tổ. Ngoài ra, một số hóa chất kích thích còn giúp các đôi chim yến “bắt cặp” với nhau, giao phối và đẻ trứng. Từ đó, phát triển bầy đàn và gia tăng số lượng tổ yến. Đây là điều rất quan trọng đối với mô hình nuôi yến tại nhà. 

cung cấp thiết bị nhà yến

Dung dịch và hóa chất tạo mùi có tác dụng khử mùi của nhà yến và dẫn dụ chim yến về sinh sống trong nhà yến

8. Lưới bảo vệ nhà yến

Lưới được làm từ chất liệu inox, cứng cáp, bền bỉ, không bị oxy hóa bởi thời tiết, môi trường và hóa chất trong nhà yến. Lưới inox sẽ được dùng để chụp, bọc những lỗ thông gió, giúp ngăn chặn sự tấn công và xâm nhập của côn trùng, thiên địch vào bên trong nhà yến.

thiết bị nhà nuôi yến

Lưới bảo vệ dùng để bọc, chụp các lỗ thông gió, ngăn sự xâm nhập của thiên địch vào nhà yến

9. Bẫy thiên địch

Tất cả sinh vật trên Trái Đất đều có thiên địch, và chim yến cũng không ngoại lệ. Chim yến được cho là “mồi ngon” của rắn rết, cú mèo, diều hâu,… nên khi mua thiết bị nhà yến, bạn đừng bỏ qua các loại bẫy thiên địch. Đừng quá lo lắng, các đơn vị cung cấp thiết bị nhà yến sẽ tư vấn cho bạn loại bẫy phù hợp nhất.

bán thiết bị nhà yến

Các loại bẫy thiên địch giúp bảo vệ chim yến trước sự tấn công của rắn, diều hâu, cú mèo,… 

10. Lưu ý khi lắp đặt thiết bị nhà yến

Có thể thấy, thiết bị nhà yến là rất nhiều, rất đa dạng. Và mỗi loại thiết bị lại có những tính năng, mức giá khác nhau. Điều này có thể khiến bạn gặp không ít khó khăn trong việc lựa chọn, đầu tư cho nhà yến. Dưới đây là những lưu ý quan trọng khi lắp đặt thiết bị cho nhà nuôi yến, giúp tiết kiệm chi phí mà vẫn hiệu quả. 

 • Không chọn những trang thiết bị cũ, công nghệ cũ vì hiệu quả sẽ không cao. Ngoài ra, quá trình vận hành dễ bị hư hỏng, tốn kém chi phí và thời gian sửa chữa.

 • Chọn mua những thiết bị mới, công nghệ mới của các thương hiệu uy tín. Chẳng hạn như NestAmp, Swallow,… hoặc những thiết bị đã được kiểm định tại Việt Nam.

 • Tìm kiếm những đơn vị bán thiết bị nhà yến chuyên nghiệp và uy tín. Họ sẽ tư vấn cho bạn thiết bị phù hợp nhất với đặc điểm nhà yến cũng như kinh phí đầu tư của bạn.

 • Lưu ý đến chính sách bảo hành của từng thiết bị nhà yến. Bởi đã là thiết bị chính hãng thì sẽ có chế độ bảo hành chuyên nghiệp cho người dùng.

 • Cân nhắc giá thiết bị nhà nuôi yến phù hợp. Thường thì nếu bạn đã lựa chọn được đơn cung cấp thiết bị nhà yến uy tín thì sẽ không cần lo lắng về yếu tố này.

 • Tốt hơn hết là bạn nên chọn đơn vị tư vấn và thi công nhà yến trọn gói. Điều này là rất quan trọng với những người chưa thực sự có kinh nghiệm trong lĩnh vực này. Đơn vị bao trọn gói sẽ thực hiện mọi thứ từ A đến Z. Việc của bạn là theo dõi và giám sát quá trình thi công. 

thiết bị nuôi yến trong nhà

Nên chọn mua thiết bị nhà yến ở những nhà cung cấp uy tín để được đảm bảo về chất lượng, giá cả

Tóm lại, các thiết bị nuôi yến trong nhà đóng vai trò quan trọng, quyết định sự thành bại của mô hình nuôi yến lấy tổ. Và những thiết bị này sẽ không ngừng được cải tiến và nâng cấp trong quá trình vận hành. Bởi nhà nuôi yến của bạn sẽ tăng số lượng bầy đàn theo thời gian.

Vì vậy, khi đầu tư thiết bị nhà yến, bạn cần cân nhắc và lựa chọn thật kỹ. Làm sao đó để vừa không đầu tư quá mức gây tốn kém, lãng phí. Nhưng cũng phải đảm bảo hạn chế sửa chữa và thay mới sau này. Có như vậy thì mới mang lại hiệu quả cao. 

Yến sào Kinh Đô hy vọng những chia sẻ trên đây giúp bạn có kinh nghiệm hơn trong việc chọn mua và lắp đặt thiết bị nhà yến của mình. Từ đó, tiết kiệm được chi phí đầu tư mà vẫn đảm bảo mang đến hiệu quả trong quá trình sử dụng. Góp phần gia tăng lợi nhuận đối với mô hình kinh doanh này.

BÀI VIẾT

TIN TỨC LIÊN QUAN

ĐĂNG KÝ NHẬN TƯ VẤN

© 2022 yensaokinhdo.vn. All Rights Reserved. Design web and SEO by FAGO AGENCY