3 Cách Làm Yến Chưng Gừng Đơn Giản Mà Vô Cùng Bổ Dưỡng
Yến chưng gừng là sự kết hợp bổ dưỡng những dưỡng chất từ tổ yến và củ gừng. Để biết thêm về tác dụng cũng như cách làm món này, bạn có thể tham khảo bài viết sau.
- 1. Yến chưng gừng với đường phèn
- 1.1 Chuẩn bị nguyên liệu
- 1.2 Hướng dẫn cách làm
- 2. Yến chưng gừng với táo đỏ
- 2.1 Chuẩn bị nguyên liệu
- 2.2 Hướng dẫn cách làm
- 3. Yến chưng gừng với hạt sen
- 3.1 Chuẩn bị nguyên liệu
- 3.2 Hướng dẫn cách làm
- 4. Yến chưng gừng có tác dụng gì?
- 5. Hướng dẫn sử dụng và bảo quản yến chưng gừng
- 5.1 Cách sử dụng yến chưng gừng
- 5.2 Cách bảo quản yến chưng gừng
Sự kết hợp của yến và gừng mang đến một món ăn thơm ngon, bổ dưỡng, đặc biệt là có tác dụng hỗ trợ điều trị nhiều bệnh lý. Bài viết hôm nay sẽ giúp bạn hiểu hơn về công dụng của yến chưng gừng cũng như cách chế biến đơn giản.
1. Yến chưng gừng với đường phèn
1.1 Chuẩn bị nguyên liệu
-
10 gr tổ yến tinh chế
-
30 gr đường phèn
-
Gừng tươi
-
300 ml nước lọc
1.2 Hướng dẫn cách làm
Cách chưng yến với gừng cực kỳ đơn giản, bạn có thể thực hiện tại nhà theo các bước sau:
-
Yến tinh chế ngâm trong nước khoảng 30 phút. Khi yến mềm và nở thì vớt ra để ráo.
-
Gừng tươi gọt vỏ, rửa sạch và cắt sợi.
-
Cho yến vào thố chưng và đổ khoảng 300 ml nước lọc. Nói chung đảm bảo nước ngập mặt yến là được. Không nên đổ quá đầy để tránh bị trào khi sôi.
-
Chưng cách thủy yến trong khoảng 20 phút. Lưu ý là lúc đầu chưng lửa to, khi yến sôi thì hạ nhỏ lửa liu riu.
-
Cho đường phèn và gừng tươi vào, chưng thêm 5 phút nữa thì tắt bếp.
Yến chưng gừng đơn giản, dễ thực hiện
2. Yến chưng gừng với táo đỏ
2.1 Chuẩn bị nguyên liệu
-
10 gr tổ yến tinh chế
-
30 gr đường phèn
-
40 gr táo đỏ
-
Gừng tươi
-
500 ml nước lọc
2.2 Hướng dẫn cách làm
Cách chưng yến sào với gừng và táo đỏ cũng không quá cầu kỳ hay phức tạp. Tuy nhiên, sẽ có nhiều công đoạn hơn.
-
Yến tinh chế ngâm trong nước khoảng 30 phút. Khi yến mềm và nở thì vớt ra để ráo.
-
Gừng tươi gọt vỏ, rửa sạch và cắt sợi.
-
Táo đỏ rửa sạch, ngâm trong nước khoảng 1 giờ rồi đem đi nấu với 500 ml nước lọc trong khoảng 10 phút.
-
Cho yến vào thố chưng và đổ phần nước nấu táo đỏ vào sao cho ngập mặt yến. Sau đó đem đi chưng trong 20 phút.
-
Cho đường phèn và gừng tươi vào, chưng thêm 5 phút nữa thì tắt bếp.
Yến chưng gừng táo đỏ thơm ngon và ngọt thanh
3. Yến chưng gừng với hạt sen
3.1 Chuẩn bị nguyên liệu
-
10 gr tổ yến tinh chế
-
30 gr đường phèn
-
30 gr hạt sen
-
Gừng tươi
-
500 ml nước lọc
3.2 Hướng dẫn cách làm
-
Yến tinh chế ngâm trong nước khoảng 30 phút. Khi yến mềm và nở thì vớt ra để ráo.
-
Gừng tươi gọt vỏ, rửa sạch và cắt sợi.
-
Hạt sen bỏ tim, rửa sạch, ngâm trong nước khoảng 1 - 2 giờ rồi đem đi luộc chín.
-
Cho yến và hạt sen vào thố chưng, đổ nước ngập mặt yến, sau đó đem đi chưng trong 20 phút.
-
Cho đường phèn và gừng tươi vào, chưng thêm 5 phút nữa thì tắt bếp.
Yến chưng gừng hạt sen ấm bụng, an thần, giúp ngủ ngon
4. Yến chưng gừng có tác dụng gì?
Yến sào chứa hàm lượng dinh dưỡng cao, vừa có tác dụng bồi bổ, vừa hỗ trợ điều trị bệnh. Trong khi đó, gừng có nhiều tác dụng như chữa rối loạn tiêu hóa, giảm đau bụng kinh, kháng khuẩn và phòng ngừa cảm lạnh, giảm viêm, giảm buồn nôn,…
Như vậy, yến chưng gừng có vai trò như dược phẩm, không chỉ bồi bổ sức khỏe mà còn hỗ trợ điều trị bệnh hiệu quả. Theo đó, tổ yến chưng gừng có tác dụng tán hàn, tiêu đàm, ôn trung, giải độc. Người thường xuyên bị lạnh bụng, ăn khó tiêu, đi ngoài có thể dùng để làm ấm bụng và cải thiện tình trạng.
Đồng thời, yến chưng gừng còn có tác dụng hỗ trợ điều trị các bệnh liên quan đến tiêu hóa, cảm lạnh hoặc triệu chứng cao huyết áp. Đặc biệt là phòng ngừa tiểu đường, hạn chế tình trạng thừa cân, béo phì. Nói chung, món ăn này phù hợp với mọi đối tượng người dùng.
5. Hướng dẫn sử dụng và bảo quản yến chưng gừng
5.1 Cách sử dụng yến chưng gừng
Yến chưng gừng có thể dùng nóng hay lạnh đều được. Quan trọng nhất vẫn là sử dụng với liều lượng hợp lý và chọn thời điểm dùng phù hợp. Có 3 thời điểm trong ngày nên sử dụng yến sào chưng gừng, đó là:
-
Sáng sớm: Giúp làm sạch đường ruột và tăng cường khả năng hấp thụ dưỡng chất. Đồng thời, cung cấp năng lượng cho 1 ngày hứng khỏi.
-
Giữa 2 bữa chính: Xua tan cảm giác mệt mỏi và căng thẳng, giúp tinh thần và trí óc trở nên tỉnh táo hơn.
-
Buổi tối: Trước khi đi ngủ 1 tiếng cũng là thời điểm thích hợp để ăn yến chưng gừng, giúp bạn an thần có giấc ngủ ngon.
Thời gian uống yến chưng lý tưởng và buổi sáng, buổi tối hoặc xen kẽ giữa 2 bữa chính
5.2 Cách bảo quản yến chưng gừng
Yến chưng gừng nếu sử dụng nguội và lạnh, bạn nên cho vào ngăn mát tủ lạnh và dùng hết trong 7 ngày. Quá thời hạn này, món ăn sẽ không còn ngon và bị biến chất. Tuyệt đối không nên sử dụng.
Đối với sản phẩm yến chưng gừng bán sẵn, thời gian sử dụng lâu hơn nhưng cũng cần bảo quản đúng cách. Nếu không cho vào ngăn mát tủ lạnh thì nên để ở nơi khô ráo, thoáng mát, tránh ánh nắng mặt trời.
Hy vọng những chia sẻ trên đây giúp bạn biết được công dụng, cách dùng và cách chế biến yến chưng gừng. Mọi nhu cầu mua tổ yến sào nguyên chất hay các sản phẩm yến chưng tươi, đừng quên liên hệ Yến Sào Kinh Đô qua số 0934594948 để được tư vấn, báo giá nhanh chóng.
Yến Sào Kinh Đô - Nguyên chất từ thiên nhiên
- Công ty TNHH Kinh Đô Holdings
- Trụ sở: 297 Thụy Khuê, Hà Nội
- Website: https://yensaokinhdo.vn/
- Facebook: https://www.facebook.com/kinhdoyensao/
- Hotline: 0934594948
- Email: info@yensaokinhdo.vn
ĐĂNG KÝ NHẬN TƯ VẤN