messenger

Chat Face

zalo

Chat Zalo

phone

Phone

Gọi ngay: 0934594948

Vì Sao Yến Chưng Không Nở? Giải Pháp Khắc Phục Hiệu Quả Nhất

Yến chưng không nở là một trong những hiện tượng thường gặp. Thế nhưng, không phải ai cũng biết nguyên nhân do đâu và làm sao để khắc phục. Bài viết hôm nay sẽ giúp bạn giải đáp tại sao chưng yến không nở và cách chọn mua yến chất lượng. 

Yến chưng không nở là một trong những hiện tượng thường gặp. Thế nhưng, không phải ai cũng biết nguyên nhân do đâu và làm sao để khắc phục. Bài viết hôm nay sẽ giúp bạn giải đáp tại sao chưng yến không nở và cách chọn mua yến chất lượng. 

1. Những nguyên nhân làm yến chưng không nở

Có rất nhiều nguyên nhân khiến yến chưng không nở. Và dưới đây là những nguyên nhân điển hình.

1.1 Ngâm yến không đúng cách

Một tổ yến thông thường sẽ cần khoảng 20 - 30 phút để ngâm cho nở và mềm trước khi đi chưng. Nhưng lưu ý là không phải tổ yến nào cũng như vậy. Bạn cần xác định tổ yến mình đang dùng là loại nào. Bởi mỗi tổ yến sẽ yêu cầu thời gian ngâm khác nhau.

Chẳng hạn, chân yến là phần bám vào vách tường, đá, gỗ,… nên rất dày và cứng. Bạn phải mất nhiều thời gian ngâm trước khi đem đi chế biến. Trong khi đó, bụng yến có nhiều sợi yến mềm, chỉ cần ngâm tối đa 30 phút là đủ mềm và đem đi chưng sẽ bung nở “ngon lành”.

Hay như tổ yến thô nguyên lông, bạn cần mất 2 - 3 tiếng để ngâm cho mềm, sau đó đem đi nhặt lông sạch sẽ rồi mới chưng được. Trong khi đó, tổ yến tinh chế chỉ cần ngâm 30 phút là có thể chưng và nở ra nhiều lần.

yến chưng không nở

Yến chưng không nở có thể do thời gian ngâm chưa đủ lâu

Đặc biệt, yến đảo và yến nhà cũng có thời gian ngâm khác nhau. Ví dụ, các tổ yến huyết được thu hoạch ngoài đảo, bạn có thể mất tới 6 tiếng để ngâm cho nở bung hết. Trong khi đó, tổ yến nhà có thời gian ngâm ngắn hơn nhiều.

Nếu ngâm yến không đúng cách, cụ thể là không đủ thời gian yêu cầu thì khi đem đi chưng, yến sẽ khó bung nở. Thậm chí là không chín đều, ảnh hưởng đến độ ngon của món ăn.

1.2 Chưng yến không đúng cách

Yến chưng không nở cũng có thể là do chưng yến không đúng cách. Dưới đây là những sai lầm trong cách chưng yến khiến các sợi yến không được nở bung và giòn dai.

  • Đổ quá ít nước, không chỉ khiến yến khó nở mà còn khó chín. Do đó, nên đảm bảo lượng nước ngập mặt yến để tránh tình trạng này. 

  • Bỏ đường phèn ngay từ đầu, khi tan, đường phèn sẽ “bao bọc” các sợi yến làm chúng khó nở hoặc nở rất ít. Nên nhớ, thời điểm lý tưởng nhất để bỏ đường phèn là khi yến sôi, có bọt trắng nổi lên. 

yến chưng không nở

Chưng yến không đúng cách khiến yến khó nở và chín không đều

1.3 Mua phải yến giả bị pha trộn phụ gia

Yến giả là yến được pha trộn phụ gia, chẳng hạn như tinh bột, lòng trắng trứng gà, rau câu, mủ trôm,… Những phụ gia này khiến yến không nở, nhưng khi chạm vào thì lại nhão và tan ra nhanh chóng. Hoàn toàn không có độ dai mềm đặc trưng như các sợi yến thật. 

2. Giải pháp khắc phục tình trạng yến chưng không nở

Có thể thấy, yến chưng không nở là do nhiều nguyên nhân. Tùy nguyên nhân mà bạn có cách khắc phục phù hợp. Nếu do ngâm không đúng cách thì cần lưu ý từng loại yến mà đảm bảo thời gian ngâm phù hợp, không quá ngắn cũng không quá lâu.

Nếu do chưng yến không đúng cách thì điều chỉnh lại lượng nước, thời gian chưng và thời gian bỏ các nguyên liệu vào. Điều này vừa giúp yến bung nở tối đa, vừa đảm bảo độ ngon và bổ dưỡng của món ăn.

Đặc biệt, để tránh mua phải yến giả kém chất lượng, hãy là người tiêu dùng thông minh. Chỉ mua yến ở những nơi uy tín, nói không với yến trôi nổi, giá rẻ, không rõ nguồn gốc, xuất xứ.

yến chưng không nở

Yến sào Kinh Đô được thu hoạch và tuyển chọn gắt gao, mang đến những tổ yến chất lượng hàng đầu cho người dùng 

Nếu phân vân không biết mua yến ở đâu cho an toàn, chất lượng, đừng ngần ngại lựa chọn sản phẩm của Yến sào Kinh Đô. Chúng tôi cam kết mang đến những tổ yến chất lượng, được thu hoạch, phân loại, tuyển chọn và đóng gói cẩn thận. Đảm bảo chất lượng hàng đầu, mang đến sự an tâm và hài lòng tuyệt đối cho quý khách.

Hy vọng những chia sẻ trên đây giúp bạn biết được vì sao yến chưng không nở. Mọi nhu cầu mua tổ yến và các chế phẩm từ yến, đừng quên liên hệ với Yến sào Kinh Đô qua số 0934594948 hoặc chat Messenger/Zalo để được hỗ trợ đặt mua nhanh chóng ngay từ bây giờ nhé! Bạn cũng có thể đến trực tiếp cửa hàng tại 297 Thụy Khuê, Tây Hồ, Hà Nội để mua hàng nhé. 

BÀI VIẾT

TIN TỨC LIÊN QUAN

ĐĂNG KÝ NHẬN TƯ VẤN

© 2022 yensaokinhdo.vn. All Rights Reserved. Design web and SEO by FAGO AGENCY