Cách Dùng Yến Sào Dành Cho Người Tiểu Đường Tốt Cho Sức Khỏe
Yến sào dành cho người tiểu đường sử dụng như thế nào mới tốt cho sức khỏe, khi sử dụng cần lưu ý điều gì? Hãy cùng tìm câu trả lời qua bài viết sau.
Yến sào là thực phẩm bổ dưỡng và mang đến nhiều lợi ích cho sức khỏe. Với người bị tiểu đường, nếu chế biến và sử dụng đúng cách, yến sào sẽ giúp hỗ trợ điều trị bệnh và hồi phục thể trạng. Nhưng chế biến và sử dụng yến sào dành cho người tiểu đường như thế nào cho đúng?
1. Cách chế biến yến sào dành cho người tiểu đường
Bạn có thể chế biến yến sào thành nhiều món khác nhau để bồi bổ cho người bị tiểu đường. Dưới đây là công thức chế biến yến chưng nhân sâm, hạt sen cực kỳ thơm ngon và bổ dưỡng.
-
Ngâm 3 - 5g yến sào trong nước khoảng 30 phút để yến nở và mềm.
-
Rửa sạch nhân sâm và hạt sen. Có thể ngâm hạt sen để khi chưng mau chín.
-
Cho đồng thời yến, nhân sâm và hạt sen vào thố rồi chưng cách thủy trong 25 - 30 phút.
-
Cho 1 - 2g đường phèn hoặc 1 muỗng cà phê mật ong nguyên chất vào, chưng thêm 10 - 15 phút.
-
Tắt bếp và dùng ngay khi còn ấm nóng để yến không có mùi tanh.
Yến sào chưng nhân sâm và hạt sen cực kỳ thơm ngon và bổ dưỡng cho người bị tiểu đường
Ngoài công thức trên, bạn có thể thay đổi nguyên liệu để gia tăng độ ngon miệng cũng như giá trị dinh dưỡng cho món ăn. Cách chế biến là như nhau, bạn chỉ cần thay đổi liều lượng nguyên liệu và điều chỉnh thời gian chưng cho phù hợp là được.
Chẳng hạn như yến chưng hạt chia, kỷ tử; yến chưng nấm tuyết, táo đỏ;… Đây đều là những vị thuốc quý trong Đông y, có tác dụng hỗ trợ tăng cường đề kháng, thanh mát và giải độc cơ thể, hỗ trợ điều trị bệnh cho người bép phì, tiểu đường, cao huyết áp,…
2. Liều lượng và thời điểm thích hợp sử dụng yến sào dành cho người tiểu đường
Để yến sào phát huy tối đa công dụng và không gây bất kỳ tác dụng phụ nào đối với người bệnh tiểu đường, chúng ta cần lưu ý đến liều lượng và thời điểm sử dụng.
-
Giai đoạn điều trị bệnh: Người bệnh có thể dùng 5g yến sào mỗi ngày, trung bình khoảng 150g yến sào một tháng.
-
Giai đoạn sau điều trị bệnh: Dùng 5g yến sào/lần và sử dụng cách ngày. Mỗi tháng trung bình khoảng 100g yến sào.
-
Thời điểm ăn yến sào tốt nhất là sáng sớm sau khi thức dậy và buổi tối trước khi đi ngủ.
-
Ngoài ra, người bệnh có thể tham vấn ý kiến của bác sĩ để được hướng dẫn thêm.
Khi sử dụng yến sào dành cho người tiểu đường, cần lưu ý đến thời điểm và liều lượng sao cho hợp lý
3. Lưu ý khi dùng yến sào dành cho người tiểu đường
Người bị tiểu đường phải kiêng khem nhiều loại thực phẩm, đặc biệt là nhóm thực phẩm có lượng đường cao. Do đó, khi sử dụng yến sào dành cho người tiểu đường, cần đảm bảo:
-
Luôn tham khảo ý kiến của bác sĩ để có cách sử dụng yến sào đúng và phù hợp với thể trạng, tình trạng.
-
Yến sào chưng hoặc nước yến sào không cần bổ sung đường để cơ thể hạn chế dung nạp glucose gây tăng đường huyết.
-
Tùy cơ địa và tình trạng bệnh mà sử dụng liều lượng yến sào cho hợp lý. Sử dụng quá ít sẽ không phát huy tác dụng. Sử dụng quá nhiều lại gây tác dụng ngược.
-
Yến sào là thực phẩm bổ sung, không phải là thuốc điều trị bệnh. Vì vậy, không nên lạm dụng hoặc phụ thuộc vào yến sào trong quá trình điều trị bệnh tiểu đường.
-
Nên bổ sung đầy đủ chất dinh dưỡng, chia nhỏ bữa ăn thành nhiều bữa trong ngày để có thể kiểm soát tốt lượng đường huyết trong cơ thể.
-
Sau khi ăn yến sào hay bất kỳ thực phẩm nào khác, nên đi lại vận động nhẹ nhàng. Tránh nằm hay ngồi một chỗ quá lâu sẽ khiến thức ăn khó tiêu hóa.
Ngoài bổ sung yến sào, người bị tiểu đường nên có chế độ ăn đủ chất, sinh hoạt lành mạnh để kiểm soát lượng đường huyết trong máu
Trên đây là những lưu ý khi chế biến và sử dụng yến sào dành cho người tiểu đường. Hy vọng bạn đọc sẽ có thêm thông tin hữu ích để chăm sóc người bệnh đúng cách, đẩy lùi bệnh tật.
Kinh Đô - Yến sào nguyên chất từ thiên nhiên
- Công ty TNHH Kinh Đô Holdings
- Trụ sở: 297 Thụy Khuê, Hà Nội
- Website: https://yensaokinhdo.vn/
- Facebook: https://www.facebook.com/kinhdoyensao/
- Hotline: 0934594948
- Email: info@yensaokinhdo.vn
ĐĂNG KÝ NHẬN TƯ VẤN