messenger

Chat Face

zalo

Chat Zalo

phone

Phone

Gọi ngay: 0934594948

Yến Tinh Chế Ngâm Bao Lâu? Ngâm Nước Nóng Hay Nước Lạnh?

Yến tinh chế là dòng yến quen thuộc với người sử dụng. Thế nhưng, không phải ai cũng biết yến tinh chế ngâm bao lâu và chưng như thế nào mới đúng chuẩn. Điều này là rất quan trọng bởi nếu thực hiện sai cách có thể ảnh hưởng đến độ ngon và hàm lượng dinh dưỡng. 

Yến tinh chế là dòng yến quen thuộc với người sử dụng. Thế nhưng, không phải ai cũng biết yến tinh chế ngâm bao lâu và chưng như thế nào mới đúng chuẩn. Điều này là rất quan trọng bởi nếu thực hiện sai cách có thể ảnh hưởng đến độ ngon và hàm lượng dinh dưỡng. 

1. Yến tinh chế ngâm bao lâu?

Trước khi trả lời câu hỏi yến tinh chế ngâm bao lâu thì chúng ta cùng tìm hiểu yến tinh chế là gì. Theo đó, đây là dòng yến đã được nhặt lông sạch sẽ, tỉ mỉ và cẩn thận. Sau đó ép thành tai yến và sấy khô trước khi đóng gói, bảo quản.

Vì đã qua công đoạn ngâm nước ở khâu nhặt lông nên khi mua yến tinh chế về chế biến, bạn chỉ cần ngâm trong nước khoảng 15 - 20 phút là được. Nếu ngâm lâu hơn, yến sẽ quá mềm, thậm chí là bị nhũn nên khi chưng không còn ngon. Đặc biệt là bị hao hụt các thành phần dưỡng chất trong tổ yến.

yến tinh chế ngâm bao lâu

Yến tinh chế ngâm bao lâu là thắc mắc chung của nhiều người

2. Yến tinh chế ngâm ngâm nước nóng hay nước lạnh?

Cùng với thắc mắc yến tinh chế ngâm bao lâu, rất nhiều người không biết nên ngâm yến trong nước nóng hay nước lạnh. Câu trả lời cho bạn là: Với yến tinh chế, tốt nhất nên ngâm nước lạnh (nhiệt độ bình thường). Điều này sẽ giúp hạn chế tình trạng các dưỡng chất trong tổ yến bị tan trong nước, rất lãng phí.

Đối với yến thô, đặc biệt là tổ yến to và già thì có thể ngâm trong nước ấm (nhiệt độ khoảng 40 độ C). Nhiệt độ này sẽ giúp tổ yến nhanh nở, thuận lợi cho việc nhặt lông cũng như giúp yến mau chín mềm hơn khi chưng.

Nhìn chung, ngâm yến trong nước lạnh bình thường là tốt nhất, giúp giữ trọn vẹn hàm lượng dinh dưỡng, tránh ảnh hưởng đến hương vị cũng như giá trị dinh dưỡng của loại thực phẩm quý giá này. 

yến tinh chế ngâm bao lâu

Nên ngâm yến tinh chế trong nước lạnh, nhiệt độ bình thường trong khoảng 15 - 20 phút

3. Chưng yến bao lâu mới đúng?

Biết được yến tinh chế ngâm bao lâu là tốt nhất, vậy còn thời gian chưng thì như thế nào? Chưng yến trong bao nhiêu phút để vừa đảm bảo độ thơm ngon, vừa giữ trọn nguồn dinh dưỡng?

Theo đó, tùy thuộc vào yến đảo hay yến nhà mà có thời gian chưng khác nhau. Cụ thể, nếu là yến đảo tinh chế thì nên chưng từ 30 - 40 phút. Còn với yến nhà tinh chế, chỉ cần chưng 15 - 20 phút là được. 

Và đối với mọi dòng yến, chưng cách thủy là phương pháp chế biến tốt nhất. Bạn có thể chưng bằng nồi chưng thông thường hoặc bằng nồi chưng yến chuyên dụng. Quá trình chưng có thể thêm một số nguyên liệu khác để gia tăng hương vị và giá trị dinh dưỡng của món ăn. 

4. Lưu ý khi ngâm và chưng yến

Trên đây là những thông tin giúp bạn trả lời câu hỏi yến tinh chế ngâm bao lâu và chưng như thế nào mới đúng chuẩn. Ngoài ra, bạn cũng đừng bỏ qua những lưu ý quan trọng dưới đây trong quá trình ngâm và chưng yến.

yến tinh chế ngâm bao lâu

Ngâm và chưng yến đúng thời gian tiêu chuẩn sẽ giúp món ăn thơm ngon, đậm đà và giữ trọn vẹn chất dinh dưỡng

  • Chỉ nên ngâm lượng yến vừa đủ dùng trong một lần, thường là 3 - 5gr yến khô, tương đương 10 - 15gr yến tươi. Trường hợp ngâm dư thì hãy vắt yến thật ráo nước rồi bảo quản trong hộp kín, đậy nắp và đặt vào ngăn mát tủ lạnh. Sử dụng hết càng sớm càng tốt, không quá 7 ngày.
  • Không nên chưng yến quá lâu, trên 1 giờ đồng hồ. Việc này sẽ khiến yến bị mềm nhũn, không còn giữ được độ thơm dai cần thiết. Và quan trọng hơn hết là đánh mất thành phần dưỡng chất quan trọng trong yến.
  • Không chưng yến ở nhiệt độ sôi 100 độ C hay gia nhiệt quá nhanh. Bởi đây cũng là một trong những nguyên nhân khiến hàm lượng dinh dưỡng trong yến bị hao hụt, thậm chí là mất hết.
  • Đối với các nguyên liệu như đường phèn, hạt sen, táo đỏ,… bạn không nên cho quá nhiều vào món yến chưng để tránh ảnh hưởng đến hương vị. Đồng thời, không làm hao hụt các dưỡng chất trong tổ yến.
  • Nếu muốn kết hợp yến tinh chế chưng với các món hầm, tiềm, tần khác, bạn nên chưng yến trong thố riêng. Sau đó, khi món hầm, tiềm, tần vừa chín thì mới cho yến đã chưng vào. Tuyệt đối không chưng yến cùng lúc và đồng thời với món ăn, vì sẽ khiến yến chín nhừ và không còn chất. 
  • Tổ yến sau khi chưng nên dùng ngay, lúc còn ấm nóng. Nếu muốn dùng lạnh thì cho vào chai lọ thủy tinh, để nguội, đậy nắp và đặt vào ngăn mát tủ lạnh. Dùng hết trong vòng 5 - 7 ngày.

Hy vọng những chia sẻ trên đây giúp bạn biết được yến tinh chế ngâm bao lâu và chưng như thế nào để món ăn vừa thơm ngon, vừa bổ dưỡng. Nếu có nhu cầu mua yến sào các loại, đừng quên liên hệ đến hotline 0934594948, bạn cũng có thể chat với chúng tôi qua Messenger hoặc Zalo để được tư vấn, giải đáp thông tin về sản phẩm. Khách hàng ở Hà Nội có thể ghé cửa hàng tại 297 Thụy Khuê để mua yến sào nhé.

Yến Sào Kinh Đô chuyên cung cấp các sản phẩm yến chất lượng, giá cạnh tranh. Cam kết yến thiên nhiên, nguyên chất 100%. Hỗ trợ mua hàng và giao hàng trên toàn quốc với nhiều ưu đãi hấp dẫn. 

BÀI VIẾT

TIN TỨC LIÊN QUAN

ĐĂNG KÝ NHẬN TƯ VẤN

© 2022 yensaokinhdo.vn. All Rights Reserved. Design web and SEO by FAGO AGENCY